Tôi đã học được gì trong im lặng

by Mina

Lần cuối cùng bạn thấy mình hoàn toàn im lặng là khi nào?

Không có cuộc trò chuyện của bạn bè và gia đình…

Không có cuộc trò chuyện nào trong thế giới trực tuyến…

Không có nhạc đang phát trong nền…

Chỉ có bạn một mình với chính mình và suy nghĩ của bạn.

Nhiều người thấy việc này đáng sợ và khó khăn. Ngay cả khi bạn đang ở trong trạng thái im lặng về thể chất, bạn vẫn khó thoát khỏi những thứ như mạng xã hội, email và tin nhắn.

Nhưng hãy xem, sự im lặng có thể làm gì cho bạn… Nó có thể cho phép bạn…

– Khám phá những hiểu biết mới về bản thân và tương lai của bạn

– Trẻ hóa cơ thể, tâm trí và tinh thần mệt mỏi của bạn

– Cuối cùng tìm thấy sự bình yên từ những suy nghĩ liên miên của bạn

Và nhiều hơn nữa.

Đây chỉ là một vài trong số những điều mà tôi đã trải nghiệm trong một khoảng thời tĩnh tâm thầm lặng, và nó thực sự đã thay đổi cuộc đời tôi.

Tôi đã học được rất nhiều điều từ việc sử dụng năng lượng của mình để hướng nội thay vì hướng ngoại.

Nếu bạn đã từng cân nhắc việc đi ẩn dật trong im lặng, thì tôi hy vọng bài viết này có thể là chất xúc tác cuối cùng đưa bạn đến đó. Và nếu bạn chưa từng nghĩ về điều đó trước đây, thì tôi hy vọng bài viết này có thể thuyết phục bạn về tất cả những điều tuyệt vời mà sự im lặng có thể giúp bạn trải nghiệm.

Những ai trong các bạn chưa bao giờ trong im lặng có thể tự hỏi nó như thế nào. Bạn làm gì với ngần ấy thời gian trong sự yên tĩnh.

Im lặng để bạn khám phá chính mình…

Nếu bạn chưa có thói quen thiền định thường xuyên, thì việc nhảy vào một khoảng thời gian im lặng dài hơn có thể khó khăn. Đối với những người mới bắt đầu, im lặng một ngày có thể thích hợp hơn.

Hoặc, nếu bạn muốn được trợ giúp để bắt đầu thực hành thiền định, tôi mời bạn thử các bài Thiền Chữa Lành của tôi. Chúng là một cách dễ dàng để giúp bạn tập luyện và tăng cường năng lượng của bạn cùng một lúc. Những cách thiền dễ thực hiện này sẽ mang lại cho bạn sự bình yên và tẩy sạch năng lượng của bạn.

Đi vào khoảng lặng là cơ hội để bạn thoát khỏi thế giới bên ngoài và khám phá bên trong chính mình. Với thế giới bận rộn mà chúng ta đang sống ngày nay, chúng ta thường không được nghỉ ngơi trước những kích thích bên ngoài, và bộ não của chúng ta liên tục quay cuồng và quay cuồng với những suy nghĩ.

Cuối cùng thì tôi cũng giải quyết được ‘Bộ não khỉ’ của mình

Trong cuộc sống bình thường hàng ngày, tâm trí của bạn có thể chạy với vận tốc một dặm một phút, nhảy từ ý nghĩ này sang ý nghĩ khác trước khi bạn có thể hoàn thành ý nghĩ đầu tiên. Đây thường được gọi là “Bộ não khỉ” của bạn vì nó hành động như một con linh trưởng điên rồ không thể ngồi yên.

Và não khỉ của bạn thậm chí còn tồi tệ hơn khi bạn cố gắng im lặng. Hành động thiền định hoặc có ý định làm chậm suy nghĩ của bạn có thể kích hoạt bộ não khỉ của bạn hoạt động quá mức.

Điều này có thể khiến bạn nản lòng, đặc biệt nếu bạn là người mới tập luyện. Nhưng hãy nhớ rằng, điều này xảy ra với hầu hết tất cả chúng ta và nó chỉ đơn giản là một phần của quá trình. Ngay cả những người thực hành thiền định mạnh mẽ cũng sẽ thấy rằng não khỉ có thể mất kiểm soát.

Có vẻ như suy nghĩ của bạn sẽ không bao giờ ổn định, nhưng đây là một bí mật:

Sau khoảng 24 giờ, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Tâm trí của bạn sẽ bắt đầu điều chỉnh.

Suy nghĩ của bạn sẽ bắt đầu lắng xuống.

Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy một cảm giác bình yên không giống bất kỳ cảm giác nào bạn có trước đây.

Khoảng thời gian khó chịu này khi tâm trí đang chạy đua vẫn là một phần quan trọng của quá trình. Nó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì tâm trí bạn tập trung vào, nguồn gốc của các kiểu suy nghĩ của bạn hoặc phần nào trong cuộc sống của bạn dường như mất cân bằng.

Thay vì dằn vặt bản thân về những cuộc trò chuyện liên tục trong đầu, hãy nhìn vào những suy nghĩ của bạn một cách tò mò và tin tưởng vào quá trình này.

Quá trình đầu hàng trước sự im lặng cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho năng lượng của bạn.

Tôi đã sạc lại năng lượng của mình

Ngay cả khi bạn không chạy xung quanh, bạn vẫn tiêu tốn năng lượng. Bộ não của bạn cần năng lượng để làm việc, cảm xúc của bạn có thể làm cạn kiệt năng lượng của bạn và ngay cả những công việc đơn giản hàng ngày cũng có thể lấy đi năng lượng của bạn.

Một lợi ích to lớn của thiền định là nó cho phép cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn có thời gian để nạp lại năng lượng. Dành thời gian yên tĩnh cho bản thân sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và khiến bạn cảm thấy trẻ lại khi hòa nhập trở lại với thế giới bên ngoài.

Thế giới đòi hỏi rất nhiều từ bạn, sự chú ý của bạn, sự tham gia của bạn, cơ thể bạn phải làm việc chăm chỉ để bắt kịp mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn. Chỉ cần nghĩ về tất cả công việc mà đôi tai của bạn lọc qua nhiều âm thanh mà bạn nghe thấy hàng ngày. Hoặc cổ họng, miệng và các dây thanh quản hiếm khi bị ngắt quãng khi nói. Để những bộ phận này của cơ thể được nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng có thể mang lại điều kỳ diệu cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, bao gồm giấc ngủ ngon hơn và suy nghĩ minh mẫn hơn.

Bạn không chỉ cho phép cơ thể vật lý của mình nghỉ ngơi mà cả cơ thể tinh thần của bạn. Tham gia một khóa tu im lặng là thời gian để bạn bỏ lại thế giới bên ngoài sau lưng và tập trung vào chính mình. Không có bữa tối để nấu cho bọn trẻ, không có bài thuyết trình nào để trình bày với sếp của bạn, hoặc email để đọc qua. Cho phép bản thân ngừng lo lắng về người khác và trách nhiệm của mình sẽ giúp bạn có cơ hội đánh giá cảm xúc, năng lượng và suy nghĩ của mình.

Tối ưu hóa năng lượng của bạn là một phần quan trọng trong quá trình tự chăm sóc và chữa bệnh. Và nhiều người quên rằng họ cũng phải phục hồi năng lượng tinh thần, cảm xúc và tinh thần…

Tôi đã trải nghiệm nhận thức ngày càng tăng

Sau khi suy nghĩ của bạn đã bắt đầu ổn định, bạn sẽ khám phá ra rằng các giác quan khác của bạn trở nên nhạy bén hơn.

Nó giống như khi bạn đang cố tìm đường trong bóng tối. Mặc dù bạn không thể nhìn thấy, nhưng bạn nhận thấy rằng thính giác của bạn có thể trở nên tốt hơn hoặc bạn nhận thấy nhiều cảm giác xúc giác hơn.

Điều tương tự cũng xảy ra trong một khóa tu im lặng. Khi không có âm thanh, bạn sẽ bắt đầu chú ý nhiều hơn về cả bản thân và thế giới xung quanh. Những chi tiết nhỏ như màu sắc sống động như thế nào hoặc một cảm xúc nhất định ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ như thế nào.

Có rất nhiều điều để khám phá mà bạn bỏ lỡ hàng ngày. Bạn sẽ ngạc nhiên trước tất cả những điều bạn bắt đầu khám phá về bản thân khi thế giới trở nên tĩnh lặng.

Tôi ngạc nhiên rằng việc dành quá nhiều thời gian trong im lặng đã thay đổi cách suy nghĩ của tôi khiến tôi không còn muốn thay đổi mọi thứ nữa. Thay vào đó, tôi chỉ tò mò về mọi thứ: mùi của cây cối, màu sắc của những chú chim bên ngoài, cảm giác của quần áo trên da tôi.

Im lặng là công cụ tối ưu để cho phép bạn đi vào thời điểm hiện tại. Loại bỏ sự phân tâm của âm thanh cho phép bạn tăng sự chú ý của mình vào đây và bây giờ.

Trong một thời gian, tâm trí của bạn có thể vẫn chạy đua với tương lai hoặc đắm chìm trong quá khứ, nhưng một khi nó ổn định, bạn sẽ hoàn toàn bị cuốn vào thời điểm hiện tại.

Cũng giống như thiền định, tĩnh tâm không phải là ép não bạn chỉ nghĩ đến những ý nghĩ vui vẻ. Mục tiêu là khám phá, đón nhận cả mặt tích cực và tiêu cực để tạo cho mình một góc nhìn mới về cuộc sống.

Tôi đã khám phá ra những quan điểm mới

Bởi vì bạn đã cho phép cơ thể nạp lại năng lượng, tâm trí chậm lại và nhận thức sâu sắc hơn, bạn sẽ có thể lắng nghe nội tâm của mình tốt hơn. Khi bạn bắt đầu đầu hàng và thực sự buông bỏ, bạn sẽ có thể đi sâu vào tâm hồn thực sự của mình.

Tham dự một khóa thiền tĩnh tâm sẽ cho phép bạn thực hiện một cuộc hành trình sâu bên trong con người mình để khám phá cả những suy nghĩ tích cực và tiêu cực của bạn. Sau đó, bạn có thể mời gọi lòng trắc ẩn hơn cho bản thân khi bạn chấp nhận những điều về bản thân mà bạn có thể đã hình thành ý kiến ​​về nó do ảnh hưởng từ bên ngoài.

Không bị áp lực của xã hội, gia đình, đồng nghiệp hay bất kỳ ai khác, bạn có thể nghe thấy tiếng nói CỦA BẠN và quyết định những gì bạn thực sự nghĩ.

Bạn thậm chí có thể không nhận ra có bao nhiêu suy nghĩ, ý kiến hoặc mong muốn mà bạn thực sự vừa tiếp thu từ những người xung quanh.

Những ảnh hưởng bên ngoài, đặc biệt là từ những người chúng ta yêu thương, dù cố ý hay vô tình, có thể đóng một vai trò rất lớn trong quá trình ra quyết định của bạn. Bạn thậm chí có thể không nhận ra ý kiến của gia đình hoặc của một người bạn nào đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, nhưng sự thật là hạnh phúc, niềm vui và sự mãn nguyện phải đến từ bên trong chính bạn.

Dành thời gian để tận hưởng một khóa tu im lặng sẽ giúp bạn thoát khỏi những kỳ vọng bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể tự do là chính mình.

Và một phần của việc lắng nghe bản thân là tin tưởng vào trực giác của bạn.

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here