REIKI LÀ GÌ?

by Mina

Reiki (phát âm RAY-ki) là kỹ thuật sử dụng tay, hiệu quả, nhẹ nhàng, dùng Nguồn năng lượng Sống của Vũ trụ (Universal Life Force energy) xung quanh chúng ta để chữa lành thân thể tâm trí, cảm xúc, và tinh thần. Reiki là việc học cách đưa Nguồn năng lượng Sống của Vũ trụ chảy qua thân thể bạn và truyền nó đến người khác. Giúp giảm căng thẳng, thúc đẩy sự hồi phục, và cho phép mọi người sử dụng nguồn năng lượng sống vô tận để cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng sống.

Từ “Reiki” bắt nguồn từ hai Hán tự trong tiếng Nhật, hoặc còn gọi là kanji, Rei nghĩa là “tâm linh” và ki nghĩa là “nguồn năng lượng sống” Kết hợp với nhau, Reiki nghĩa là “năng lượng tâm linh” và được hiểu chung là sự chữa lành nhờ nguồn năng lượng sống của vũ trụ.

Người nhận Reiki có thể cảm thấy nóng lên, cảm nhận một dòng năng lượng dâng trào, cảm giác râm ran, hoặc có thể không cảm thấy gì cả.

Reiki có thể được thực hiện trên một người nằm trên bàn mát-xa hoặc ngồi trên ghế. Người nhận Reiki không phải cởi bỏ quần áo. Người thực hành Reiki đặt tay lên người khách hàng và giữ tay tại một vùng trên cơ thể trong vài phút trước khi di chuyển tay sang vùng khác. Người nhận Reiki có thể cảm thấy nóng lên, cảm nhận một dòng năng lượng dâng trào, cảm giác râm ran, hoặc có thể không cảm thấy gì cả. Reiki vẫn hoạt động dù bạn có cảm nhận được nguồn năng lượng hay không. Reiki cũng có thể được thực hiện mà không chạm tay vào cơ thể, hoàn toàn không chạm vào khách hàng. Reiki là một phương thức chữa lành, nhưng nó còn có tác dụng nhiều hơn thế. Đó là hệ thống các phương pháp hoàn chỉnh phát triển tinh thần và bản thân, bao gồm:

 • Luyện tập thiền

• Sống theo năm Nguyên lý của Reiki (những hướng dẫn cho một cuộc sống tốt lành)

• Khai sáng bằng nghi lễ kết nối nguồn năng lượng Reiki

• Thực hành chữa lành bằng tay, bao gồm cả tự chữa lành

Trong tất cả những điều kỳ diệu của Reiki, tự chữa lành là điều kỳ diệu nhất.

REIKI VÀ TỰ CHỮA LÀNH

Trong tất cả những điều kỳ diệu của Reiki, tự chữa lành là điều kỳ diệu nhất. Khi biết thực hành Reiki, bạn có thể được nhiều lợi ích từ nó và tự chữa lành cho mình mỗi ngày. Tự chữa lành không hề khó khăn, và sẽ mang lại tác động to lớn tới cuộc sống và năng lực thực hành Reiki của bạn.

Bạn có thể tự chữa lành khi đang ngủ trên giường hoặc thậm chí trong khi đang ngồi xem ti vi. Đôi khi tôi thực hành Reiki với bản thân bằng một tay khi đang lái xe. Tôi sẽ tận dụng mọi cơ hội mình có để ngồi yên lặng và tự chăm sóc bản thân. Thật đơn giản khi đặt tay lên cơ thể mình và cảm nhận tình yêu bé nhỏ theo cách riêng.

Reiki làm gia tăng đáng kể sự tĩnh lặng và suy nghĩ sâu sắc khi tập thiền.

Reiki làm gia tăng đáng kể sự tĩnh lặng và suy nghĩ sâu sắc khi tập thiền. Reiki là một hình thức tự yêu bản thân nhẹ nhàng dễ chịu, vì bản chất Reiki là tình yêu vô điều kiện. Nếu bạn đang thắc mắc mình có thể làm gì để yêu thương bản thân hơn, hãy bắt đầu với Reiki, và chỉ dành cho bạn.

Mọi người sử dụng kỹ thuật Reiki tự chữa lành những vấn đề như trầm cảm, lo lắng và chứng mất ngủ. Reiki cũng có hiệu quả tuyệt vời với sự mệt mỏi và các vết đau mạn tính. Reiki có thể là lựa chọn đầu tiên trong bộ công cụ của bạn mỗi khi cảm thấy không khỏe.

REIKI CÓ PHẢI LÀ MỘT TÔN GIÁO?

Reiki không phải là một tôn giáo. Reiki tương thích với bất cứ tôn giáo hoặc niềm tin tâm linh nào bạn đã có. Reiki là một kỹ thuật chữa lành, giống như yoga, mát-xa, hoặc châm cứu. Đáng buồn là, một số tôn giáo có cái nhìn tiêu cực về Reiki. Tôi không chắc tại sao họ lại cho rằng Reiki là không tốt, nhưng có thể chỉ xuất phát từ việc chưa hiểu rõ bản chất thật sự của Reiki.

REIKI CÓ THỂ LÀM NHỮNG GÌ?

Reiki có thể chữa lành ở nhiều cấp độ – thân thể, tâm trí, cảm xúc, và tinh thần. Vì Reiki có thể thực hiện mà không chạm vào cơ thể, nên nó tốt cho những người sẽ rất đau đớn khi bị chạm vào, như bệnh nhân ung thư và những người bị viêm khớp dạng thấp hoặc bệnh đau xơ cơ.

Reiki có thể dùng để giảm căng thẳng và thư giãn, là liệu pháp được sử dụng rất thường xuyên trong các trung tâm chăm sóc sức khỏe. Khi thực hành Reiki riêng với cá nhân, tôi nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ trị liệu chứng trầm cảm và lo lắng. Tôi phát hiện Reiki rất hiệu quả trong việc giúp đỡ con người vượt qua những nỗi đau về cảm xúc.

Reiki có thể dùng để giảm căng thẳng và thư giãn, là liệu pháp được sử dụng rất thường xuyên trong các trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Tại các bệnh viện, Reiki được sử dụng trước và sau khi phẫu thuật, để kiểm soát nỗi đau, đem lại hiệu quả to lón. Cũng có rất nhiều cách sử dụng Reiki ngay tại nhà. Bạn có thể thực hành Reiki với những đứa con của mình hoặc với những người bạn yêu mến khi họ bị đau hoặc không khỏe, hoặc khi bạn có một người bạn đang khóc với trái tim tan vỡ. Khi mệt mỏi, ốm yếu, và không muốn đi làm, hãy thực hành Reiki với bản thân!

Nếu bạn muốn trải nghiệm Reiki, hãy đăng ký với chúng tôi bằng cách điền vào form này: https://bit.ly/3I01J4t

Có thể bạn quan tâm


HIỂU VỀ REIKI – BIỂU TƯỢNG DAI KO MYO
LUÂN XA LÀ GÌ? CÁCH CẢM NHẬN CÁC LUÂN XA
LỢI ÍCH CỦA REIKI
SỰ TƯƠNG TÁC QUA LẠI CỦA CÁC THỂ NĂNG LƯỢNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?
MÀU SẮC LUÂN XA CÓ Ý NGHĨA GÌ?

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here