BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI TIN VÀO TRỰC CẢM?

by Mina

Có lẽ, bạn đã thuộc nhóm người “tin vào trực cảm” và thậm chí bạn chẳng hề nhận ra mình đã sở hữu kỹ năng hay năng khiếu này. Hãy tham gia trò giải đố sau để tìm ra lời giải đáp. Trả lời có hoặc không cho mỗi nhận định sau:

 • Tôi thường hành động theo trực giác và chúng thường đúng đắn.
 • Tôi thường để tâm đến cảm giác bản thân trước khi đưa ra quyết định.
 • Tôi từng bác bỏ một quyết định “hiển nhiên” hay “logic” bởi vì tôi “biết” chúng không đúng.
 • Tôi hành động dựa trên hiểu biết trực giác mà tôi nhận được.
 • Tôi thường có những khoảnh khắc “bất chợt” nghĩ ra ý tưởng sáng tạo hay ngộ ra bản chất của sự việc.
 •  Khi lần đầu gặp ai đó hay đối mặt với tình huống hoàn toàn mới mẻ, tôi chú ý đến ấn tượng đầu tiên của bản thân.
 • Những hiểu biết sâu sắc có được nhờ trực giác giúp tôi giải quyết vấn đề công việc cũng như trong cuộc sống đời thường.
 • Tôi kiểm tra linh cảm trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mới nào.
 • Tôi luôn tự vấn linh tính để tìm kiếm bước giải quyết tiếp theo.
 • Tôi thường mơ thấy giải pháp sáng tạo cho vấn đề khó khăn.
 • Trực giác giúp tôi có cái nhìn sâu sắc về hành vi của mọi người xung quanh. Nhờ đó tôi có thể giải quyết những khó khăn nhanh chóng hơn.

KẾT QUẢ:

Có 10 câu trả lời “có” trở lên: Chúc mừng! Bạn có chỉ số IQ (Chỉ số trực giác – Intuition Quotient) rất cao. Hãy chú ý sử dụng trực giác hơn, bạn sẽ nhận được trái ngọt.

Có 6 đến 10 câu trả lời “có”: Bạn bắt đầu chú ý hoàn toàn đến ấn tượng trực giác. Không lâu sau, chỉ số “IQ” của bạn sẽ tăng dần lên.

Có 3 câu trả lời “có” trở xuống: Đã đến lúc để cho đầu óc được thảnh thơi! Cuộc sống không chỉ có logic và lý tính. Hãy mở lòng trả nghiệm trực giác trong những tình huống ít rủi ro. Bạn sẽ gây dựng được “sức mạnh trực giác” và nhanh chóng nắm bắt được trí tuệ nhạy bén và chính xác.

Xuyên suốt cuốn sách này, tôi sẽ cung cấp cho bạn các công cụ, thông tin và những câu chuyện thực tế dẫn chứng cho thành công của các bạn doanh nhân. Thực ra, tôi cho rằng thông qua luyện tập, trực giác của bạn sẽ trở thành người bạn lâu năm tri kỷ trước khi bạn đọc hết chương cuối – một người bạn có thể đưa ra chỉ dẫn và lời khuyên tốt nhất.

Mẹo nhỏ: Có những lúc bạn linh cảm điều gì đó nhưng không thể giải thích được tại sao. Lúc đó, bạn sẽ lờ đi hay nghe theo linh tính mách bảo? Hãy bắt đầu để tâm đến cách trực giác xuất hiện. Sẽ chẳng có phương pháp nào đúng cho tất cả mọi người – chỉ có phương pháp phù hợp cho từng cá nhân.

Nguồn: Lynn A, Robinson

Có thể bạn quan tâm


TRỰC GIÁC LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ LẠI QUAN TRỌNG?
TẠI SAO NÊN TIN VÀO TRỰC GIÁC?
TRỰC GIÁC: GIÁC QUAN THỨ SÁU
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CƯỜNG CÁC GIÁC QUAN CỦA BẠN?
HƠI THỞ LÀ CẦU NỐI GIỮA Ý THỨC VÀ TIỀM THỨC

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here