11 loại căng cơ gây ra bởi cảm xúc bị mắc kẹt

by Mina

Nếu bạn thuộc tuýp người kìm nén (chai) cảm xúc thì có thể bạn đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có chứng căng cơ.

Những người kìm nén cảm xúc đang khóa chúng lại bên trong cơ thể, điều này có thể gây căng cơ dữ dội và cực kỳ khó chịu. Chúng có thể chặn năng lượng và khiến con người đau khổ.

Vì vậy, nếu bạn đang bị căng cơ dưới bất kỳ hình thức nào, cho dù bạn có nhận ra hay không thì nó cho thấy bạn đang kìm nén cảm xúc nào đó. Mọi người có thể quên đi những thứ họ đã kìm khóa bên trong, nhưng cơ thể của họ thì không. Những ai đang bị căng cơ mãn tính ở những vị trí phổ biến như lưng, vai hay thậm chí là cổ thì cần đọc bài viết này.

DƯỚI ĐÂY LÀ 11 LOẠI Căng cơ có thể do kìm nén cảm xúc của bạn:

Căng cơ lưng trên

Khi ai đó đang #ôm_giữ_một_điều_gì_đó_rất_buồn, nó có thể tích tụ đến mức người đó cảm thấy như vậy về mặt thể chất. Có lẽ những người đó cần buông bỏ những vết thương lòng trong quá khứ hoặc những điều tương tự. Họ cần phải cho phép những cảm xúc đó biến mất càng sớm càng tốt.

Căng cơ vai

Điều kiện của vai là luôn đáp ứng với #trách_nhiệm và với lý do chính đáng. Ví dụ, nếu bạn tăng thêm trọng lượng mà không thừa nhận rằng bạn cần giúp đỡ, điều đó sẽ làm cho tình trạng căng thẳng này trở nên trầm trọng hơn. Cách tốt nhất để tránh vấn đề như vậy là #yêu_cầu_giúp_đỡ_khi_bạn_cần, không giả vờ rằng mọi thứ đều ổn khi không. Hãy chắc chắn rằng nó không giúp ích gì cả.

Căng cơ lưng dưới

Vô số khó chịu xuất hiện ở lưng dưới khi một số người đang #chế_nhạo_bạn hoặc bạn #ghét_điều_gì_đó_về_bản_thân. Vì tình huống này là phổ biến đối với tất cả mọi người, bạn không nên bỏ qua chúng mà nên tìm cách vượt qua chúng. Bằng cách chấp nhận bản thân, mọi thứ sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

Căng cơ bụng

Khi bạn #từ_chối_xử_lý một thứ gì đó quan trọng, bạn có thể cảm thấy căng thẳng hoặc co thắt trong dạ dày. Đó có thể là một tình huống khó khăn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên giả vờ như nó không xảy ra. Hãy chấp nhận nó như nó vốn có và cảm nhận những điều bạn cần cảm nhận.

Căng cổ

Trong trường hợp bạn #từ_chối_giải_quyết_căng_thẳng_trong_tầm_tay, bạn có thể bị căng cổ. Tình trạng căng cổ có thể gây ra nhiều vấn đề, vì vậy đừng để nó tích tụ, hãy cố gắng giải phóng nó nhanh chóng. Đôi khi bạn có thể thức dậy với cơn đau cổ nghiêm trọng, nhưng nếu là hàng ngày thì hãy tìm kiếm sự giúp đỡ.

Căng cơ lưng giữa

Căng thẳng lưng giữa có thể xảy ra do #từ_chối_đối_mặt_với_cảm_giác_tội_lỗi nếu bạn đã làm sai điều gì đó hoặc có điều gì đó mà bạn cần phải thừa nhận. Vì trong đời ai cũng mắc sai lầm, không có gì là không thể tha thứ.

Căng thẳng đầu

Mọi loại #sợ_hãi đều có thể gây căng thẳng trong đầu bạn, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là phải biết bạn sợ hãi điều gì. Bạn cũng nên biết điều gì làm phiền bạn mà bạn thậm chí không biết.

Căng cổ tay

Là một vấn đề phổ biến mà mọi người dường như phải đối mặt, tình trạng căng cổ tay xảy ra khi họ buồn bã và tức giận. Sân hận là một tình trạng tự biểu hiện cho dù chúng ta có nhận thức được nó hay không. Hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn biết Nếu ai đó hoặc điều gì đó đang làm bạn khó chịu.

Căng cơ đùi ngoài

Quá khứ của bạn kết thúc ở đây và mọi cảm giác bị phản bội mà bạn đã trải qua ở đây xuất hiện, nhưng rõ ràng là bạn phớt lờ nó. Nếu điều này xảy ra với bạn thường xuyên thì bạn cần tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.

Căng cơ đùi trong

Đây là lúc khả năng vượt qua sự thiếu kiên nhẫn của bạn được đặt lên hàng đầu. Quá vất vả có thể là kết quả của sự thất vọng và là điều mà mọi người phải vật lộn với. Đây là một trong những căng thẳng dễ dàng hơn có thể dễ dàng giải tỏa.

Căng cơ đầu gối

Căng đầu gối phần lớn có thể đến từ #sự_sợ_hãi, đặc biệt là khi bạn thể hiện khía cạnh dễ bị tổn thương của mình và che giấu nó. Đôi khi không có gì rủi ro khi trở nên dễ bị tổn thương, vì vậy bạn cần ngừng sợ hãi khi cảm nhận mọi thứ.

Healthylifebox

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here