Tâm sự nghề chữa lành

by Mina

Trên con đường làm công việc chữa lành, mình hiểu ra rằng mỗi người đều có một hành trình riêng và khi đủ duyên, tới thời điểm mới có thể được phép đào sâu vào bằng các phương pháp chữa lành khác nhau để hỗ trợ cho sự “hồi sinh”.

Nếu chưa đủ thời gian, chưa đủ điều kiện, sâu chẳng thế hóa bướm. Việc can thiệp vào quá trình đó không khác gì xé toang cái kén khi sâu bướm còn non. Khi ấy, con bướm dễ dàng thoát ra ngoài. Nhưng nó có một cái thân căng phồng và đôi cánh nhỏ bé, teo quắt.

Như cách nói của dân gian, nếu phúc chưa đủ, đức chưa đủ thì mọi cách dù chi ra hàng trăm triệu cho các nghi lễ cúng bái đều là vô ích.

Cố đi chuyển hóa người khác – đó là một bản ngã vi thế, tâm tham vi tế vì cho rằng người sai, mình đúng nên mới cố gắng chuyển hóa người. Cũng bởi anh sai – tôi đúng, anh trái – tôi phải mà bao lâu nay con người phán xét lẫn nhau và rồi bỗng dưng tình yêu thương, lòng từ bi, bao dung, tha thứ cứ thế mà lụi dần.

Chẳng còn có thể nào đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu nữa.

Vì vậy, có những trường hợp mình xin phép từ chối vì biết rằng “chưa tới thời điểm”. Việc cố đấm ăn xôi chỉ lãng phí tiền bạc của các bạn.

Kén bướm và bài học cuộc sống

Câu chuyện người đàn ông và cái kén

Một người đàn ông tìm thấy một cái kén của sâu bướm. Con sâu dường như đang cố gắng để chui ra khỏi kén. Người đàn ông ngồi xuống và quan sát cái kén suốt hàng giờ. Nhưng dường như con sâu bướm phải vật lộn rất vất vả mà chỉ tạo ra được một chiếc lỗ nhỏ xíu. Đột nhiên nó dừng lại và như kiệt sức, bế tắc.

Vì vậy, người đàn ông quyết định giúp con bướm. Anh lấy một cái kéo và cắt cái kén cho to ra.

Khi ấy, con bướm dễ dàng thoát ra ngoài. Nhưng nó có một cái thân căng phồng và đôi cánh nhỏ bé, teo quắt.

Người đàn ông tiếp tục quan sát con bướm bởi vì anh mong đợi rằng, đến một lúc nào đấy, đôi cánh của con bướm sẽ to lên và dang rộng ra để có thể nâng được phần thân, trong khi cùng lúc ấy phần thân sẽ nhỏ đi.

Nhưng chẳng có điều gì xảy ra cả! Trong thực tế, con bướm dùng cả cuộc đời còn lại của nó bò loanh quanh với một cái thân căng phồng và những chiếc cánh nhăn nheo. Nó không bao giờ có thể bay được.

Người đàn ông, tốt bụng nhưng hấp tấp, đã không hiểu rằng chiếc kén chật hẹp và sự chật vật của con bướm để chui qua được cái lỗ nhỏ ấy chính là cái cách mà Tạo Hóa buộc chất lỏng trong thân con bướm chảy vào cánh để sẵn sàng cho nó cất cánh bay ngay khi nó thoát ra khỏi cái kén và giành được sự tự do.

Đôi khi, sự nỗ lực chính xác là những gì chúng ta cần trong cuộc sống của mình. Nếu Tạo Hóa cho phép chúng ta trải qua cuộc sống mà không có bất kỳ trở ngại nào thì điều đó sẽ làm chúng ta trở nên “tàn tật”, chúng ta sẽ không mạnh mẽ như đáng lẽ ra chúng ta đã có thể và chúng ta sẽ không thể bay cao!

Hà Nội, 21/11/2022

Có thể bạn quan tâm

ĐỊNH NGHĨA VỀ VIỆC CHỮA LÀNH
SHAMAN VÀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA LÀNH SHAMANIC HEART HEALING
CHỮA LÀNH BẰNG ÂM THANH
CHỮA LÀNH TẬT NÓI LẮP
SHAMANIC HEART HEALING: TRÁI TIM EM ĐÃ ĐẬP TRỞ LẠI
CÁC DẤU HIỆU CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH VỀ TÂM LINH
CÂN BẰNG CẢM XÚC VÀ THU HÚT NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC VỚI PALO SANTO
THANH TẨY NĂNG LƯỢNG, THANH TẨY HÀO QUANG VÀ THANH TẨY KHÔNG GIAN SỐNG VỚI CÂY XÔ THƠM (SAGE)

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here