Những lầm tưởng về thôi miên

by Mina

Bạn sẽ bị hôn mê? Bị không chế tư tưởng như thường thấy trong các bộ phim?

Thỉnh thoảng tôi có đọc một vài bài báo hay câu chuyện hàng xóm, bạn bè,…kể về việc bị thôi miên, lường gạt mất hết tiền bạc, vàng, v.v…Tôi cũng như đại đa số người dân Việt Nam mình tin rằng thôi miên là một bí thuật thật quyền năng. Cho tới một ngày, những câu chuyện đưa đẩy dẫn lối và tôi đã trở thành một nhà thôi miên.

Tôi đã tìm học các khóa Tự Thôi Miên, khóa Thôi Miên Hồi Quy, khóa Thôi Miên Lượng Tử từ chương trình trong nước đến chương trình của nước ngoài. Tôi cũng tìm đọc thật nhiều các tài liệu nghiên cứu, sách vở nói về về thôi miên.

Các khóa học có học phí khá cao nhưng vì những công dụng mà thôi miên có thể mang lại giúp cho mọi người như giúp người ta vượt qua được nỗi ám ảnh tinh thần do một sự kiện nào đó gây ra, vượt qua được những cú sốc tâm lý, những căn bệnh do vấn đề tâm lý gây ra như mù, nói lắp, sợ rắn, những cơn đau bả vai đi khám muôn nơi không ra nguyên nhân, thôi miên có thể đưa đối tượng trở về quá khứ lúc mới vừa chào đời, thậm chí trở về tiền kiếp…nên tôi càng học và thực hành lại càng thấy yêu nghề, đam mê với nghề.

Thôi miên không ghê rợn như đa số người nghĩ. Nó không thể khống chế được tư tưởng hay xui khiến bạn làm những việc mà không muốn làm. Thôi miên không phải là một tà thuật. Đó là một sự hiểu lầm thực sự đáng tiếc.

Thôi miên không hề và cũng không thể lừa gạt được ai. Bởi thôi miên cần có sự hợp tác giữa nhà thôi miên và đối tượng được thôi miên. Nếu đối tượng không muốn thì khó mà thôi miên được. Chỉ cần một chút phản kháng của đối tượng thì cuộc thôi miên đã khó thành công.

Thôi miên được giới y học và khoa học nghiên cứu. Sẽ không còn ai nói là “bị thôi miên” nữa, mà phải nói là “được thôi miên” bởi vì thôi miên là một trạng thái cực kỳ thoải mái, thư giãn. 15 phút thôi miên có tác dụng bằng 2 giờ đồng hồ ngủ sâu hay được mát xa.

Các tay lừa gạt bị đồn thổi là đã dùng thôi miên để lừa gạt người khác là một điều hoàn toàn vô căn cứ. Thực ra họ đã dùng một chất gọi là Scopolamine, còn được mệnh danh là “hơi thở của quỷ”. Chất này được chế biến dưới hình thức dạng bột. Kẻ lừa gạt chỉ cần tìm cách cho đối tượng hít vào thì tâm trí trở nên ngơ ngẩn và làm theo ý chúng. Cho nên khi tiếp xúc với người lạ, đừng bao giờ để họ chạm vào mặt mình, khiến mình hít vào và chúng dễ bề sai khiến.

Người thôi miên sẽ bị hôn mê?

Thôi miên đã có mặt từ rất lâu rồi trên Trái Đất này, khi con người đã vô tình trải nghiệm trạng thái thôi miên hay tương tự như thôi miên mà họ không hề biết đó là thôi miên hay gì cả, chỉ thấy đó là những trạng thái rất tự nhiên, sinh ra đời là đã có.

Dần dần, nhiều bậc kỳ tài xuất hiện, trải qua nhiều thế hệ phát hiện có những trạng thái tinh thần rất lạ lùng, dường như là bệnh nhưng không phải bệnh. Cho đến gần đây, người ta mới bắt đầu khám phá và hiểu rằng bệnh tật không chỉ có ở cơ thể mà còn biểu hiện ở tinh thần.

Nhiều nhà nghiên cứu, bác sĩ, triết gia, tâm lý,…đã dày công nghiên cứu để ra đời bộ môn học thuật Thôi Miên và Thôi Miên Trị Liệu như ngày nay. Cây cổ thụ của bộ môn Thôi Miên đó là: Anton Mesmer, James Braid, và Milton Hyland Erickson.

Trong trạng thái thôi miên, đối tượng không hề bị mê man, mà vẫn nghe biết những chuyện xảy ra xung quanh, vẫn tỉnh táo tự chủ, và vẫn có thể nói chuyện. Trạng thái thôi miên là một trạng thái thư giãn thoải mái và vẫn biết những gì xảy ra bên ngoài. Nhưng lúc đó họ chỉ chú tâm hơn vào thế giới bên trong, hưởng thụ sự thư giãn thoải mái mà thôi.

Trong khi trị liệu chứng mất ngủ, nhà thôi miên có thể đưa bệnh nhân vào một giấc ngủ thật sâu (Delta), không còn quan tâm gì đến xung quanh nữa. Khi đó thân tâm bắt đầu tự hồi phục một cách diệu kỳ. Nhưng dù trong trạng thái đó họ cũng không hề bị mê man. Bất cứ một biến động gì xảy ra bên ngoài, thí dụ nhà cháy, họ vẫn có thể tự tỉnh dậy được.

Hãy thử hỏi một người vừa được thôi miên xem họ có biết, nhớ điều gì trong lúc thôi miên không? Nếu họ trả lời rằng họ không nhớ gì cả, không hay biết những gì xảy ra trong lúc thôi miên, tức là lúc đó họ đang bị ‘hôn trầm’, ‘nửa mê nửa tỉnh’ hoặc chìm vào giấc ngủ luôn rồi, chứ không phải là trong trạng thái thôi miên.

Nếu lúc đó có một tiếng động mạnh hay một cú va chạm mạnh sẽ khiến họ bất ngờ, giật mình thức giấc một cách thảng thốt, thậm chí hoảng hốt nữa. Trong khi với thôi miên, đối tượng cảm thấy được thư giãn, thoải mái, nhẹ nhàng, êm đềm, sảng khoái, bình an,… Những âm thanh bên ngoài, dù họ có nghe biết cũng rất mờ nhạt đối với họ. Họ không hề bận tâm hay cảm thấy phiền hà gì cả, mặc dù họ vẫn nhận biết, và mặc dù các giác quan của họ lúc đó bỗng trở nên cực kỳ tinh tế, nhạy bén vượt mức bình thường.

Dù bên ngoài có ồn ào thế nào đi chăng nữa, họ vẫn luôn lắng nghe tiếng nói của nhà thôi miên dẫn dắt, đi từ ý thức, vượt qua tâm phê phán, xâm nhập vào tiefm thức, chìm sâu vào các trạng thái xuất thần (trance) đến nhập thần (somnabulism). Các trạng thái này tương tự với các trạng thái ‘định’ của thiền gia. Trong trạng thái nhập thần, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, không những ngoài mà còn vượt xa sự mong đợi. Đến độ nhiều người tưởng chừng như phép lạ.

Ảnh: Bạn có cảm giác mát lạnh khi nhìn vào bức ảnh này không?

Tôi chưa bao giờ bị thôi miên, tôi sợ rằng mình không thể bị thôi miên.

Trạng thái thôi miên là một trạng thái rất bình thường và tự nhiên xảy ra hàng ngày mà ta không biết. Ví dụ như khi ta lái xe mà vẫn suy nghĩ miên man về vấn đề nào đó, đến nơi lúc nào không hay. Đó là một trạng thái thôi miên. Hoặc khi ta chăm chú đọc một cuốn sách hay, xem một chương trình TV hay, ta đắm chìm trong đó, quên đi hết ngoại cảnh, cũng là một trạng thái thôi miên. Trung bình người ta tự rơi vào trạng thái thôi miên 7 lần trong một ngày. Ít nhất là 2 lần trong một ngày, đó là trước khi ngủ và trước khi thức.

Người được thôi miên không hề bị mê man hay mê hoặc, không biết gì cả. Ngược lại họ luôn nhận biết những gì xảy ra xung quanh, và có thể mở mắt ra, ngồi dậy bất cứ lúc nào họ muốn ngay trong lúc thôi miên. Họ không bao giờ thiếu tự chủ đến phải thổ lộ những bí mật riêng tư mà họ không muốn phơi bày. Có nhiều người dù đã biết tác dụng trị liệu của thôi miên, nhưng sau khi được thôi miên, vẫn còn thắc mắc rằng: “Tôi không cảm thấy được thôi miên tý gì cả”. Lý do là vì họ vẫn nhầm tưởng rằng khi thôi miên là họ sẽ bị mê man, chìm đắm trong giấc ngủ say, không biết gì, giống như ‘bất tỉnh nhân sự’.

Nhưng tôi không cảm thấy bị thôi miên khi đang điều khiển xe!

Lái xe là một cơ chế tự động bởi vì ta đã học lái xe và thủ đắc kỹ năng này rồi. Kỹ năng này được lưu trữ trong tiềm thức. Bình thường, khi lái xe ta chỉ cần lái theo bản năng tiềm thức chứ không thực sự phải suy nghĩ lái như thế nào. Đầu óc cứ tự do suy nghĩ miên man, vô tình ta nhập vào trạng thái “xuất thần”. Khi đó chính tiềm thức đã thay ý thức đề lái xe, trong khi ý thức vẫn theo đuổi ý nghĩ của riêng mình. Điều này cũng xảy ra trong rất nhiều trường hợp thông thường khác, không đòi hỏi nhiều sự tập trung, như khi làm vườn, đan áo…Tay thì cứ làm, mà đầu óc cứ suy nghĩ chuyện khác. Trạng thái suy nghĩ lan man xuất thần đó chính là trạng thái quan trọng nhất mà thôi miên nhắm tới.

Tại sao mọi người lại muốn Hồi quy tiền kiếp?

Có vô số lý do để khám phá tiềm thức của chính bạn. Lý do thông thường bao gồm mối quan tâm về sức khỏe, các vấn đề về mối quan hệ, khám phá tâm linh sâu sắc hoặc thậm chí để giải quyết một số loại bí ẩn như thời gian mất tích, khả năng liên lạc người ngoài hành tinh hoặc bí ẩn của tổ tiên.

Hồi quy cảm thấy như thế nào?

Hồi quy cũng giống như tham gia vào một giấc mơ dài, rất chi tiết và có liên quan. Khi nó kết thúc, bạn có thể thực sự cảm thấy như thể bạn vừa trở về sau một cuộc hành trình kỳ thú, đã đến thăm những thế giới và kiếp sống khác và trên thực tế, bạn sẽ làm được chính xác điều đó! Đây là lý do tại sao tốt nhất là bạn nên dành một chút thời gian để xử lý trải nghiệm của mình và cho bản thân cơ hội trở lại hoàn toàn với thực tế hàng ngày có ý thức thường xuyên trước khi thực hiện bất kỳ nhiệm vụ tinh thần phức tạp hoặc hoạt động thể chất vất vả nào. Tôi đề nghị bạn 1 ngày nghỉ ngơi hoàn toàn cho một phiên hồi quy.

Tôi đã thử thôi miên trước đây. Nó không hoạt động.

Mặc dù có thể được coi là hơi đơn giản để đưa ra những phát biểu sau đây, nhưng chúng là sự thật.

Thứ nhất : TẤT CẢ thôi miên là tự thôi miên.

Bạn phải thực sự thôi thúc tham gia, không phải bằng cố gắng và nỗ lực, mà bằng cách thả lỏng và cho phép cơ thể tâm trí hoàn toàn thư giãn. Cố gắng là một trạng thái suy nghĩ và cho phép là một trạng thái cảm giác. Hai điều này rất khác nhau.

Bạn cũng phải cảm thấy an toàn và tin tưởng vào người trị liệu cho bạn. Nếu bạn nghi ngờ, sợ hãi, thắc mắc hoặc cảm thấy bất an, bạn sẽ không cảm thấy đủ thoải mái để có được trải nghiệm mà bạn mong đợi.

 Thứ hai: Thôi miên không phải là gây mê.

Hãy quên những gì bạn đã thấy trong phim với chiếc đồng hồ đong đưa và những gì bạn đã thấy với những người làm thôi miên “sân khấu”. Bị thôi miên được mô tả tốt nhất theo cách này: Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn và tâm trí của bạn sẽ cảm thấy rất tập trung. Giống như giấc mơ dài và liên quan được mô tả ở trên. Những tiếng ồn bên ngoài hoặc những phiền nhiễu bình thường khác không gây trở ngại khi bạn tập trung theo cách này. Bạn hoàn toàn tỉnh táo, vẫn nghe và nhận biết xung quanh nhưng giờ đây bạn chỉ tập trung vào giấc mơ của riêng bạn.

Tôi đã thực hiện hồi quy trước đây, nhưng tôi nghĩ là tôi đã tưởng tượng ra một câu chuyện, vì vậy nó không thực sự hiệu quả.

Vâng, bạn đã tạo ra nó. Bạn cũng đã “tạo nên” toàn bộ cuộc sống của mình và như Vũ Trụ đã tạo nên bạn và tất cả vạn vật!

Tôi tin rằng ác cảm với việc “bịa đặt” này là điều mà chúng ta đã được lập trình để tránh từ khi còn nhỏ, và thật không may, chúng ta đã được lập trình rất tốt. Sức mạnh sáng tạo lớn nhất mà chúng ta có được là trong trí tưởng tượng của chúng ta và chúng ta đã được dạy để gạt bỏ, phớt lờ và coi thường sức mạnh to lớn đó trong chúng ta.

Tiếp nhận ý tưởng đó và thực hành một số bài tập kích thích trí tưởng tượng của bạn để chuẩn bị sẵn sàng cho phiên Thôi miên chữa lành lượng tử.

Những hình ảnh nhìn thấy đó có thật là tiền kiếp không? Hay chỉ là do tôi tưởng tượng ra?

Thực ra nó là thật hay không, không phải là vấn đề. Nó có thể là tiền kiếp thật nếu bạn tin vào điều đó. Hay nó cũng có thể là những hình ảnh mà tiềm thức tạo ra để cho ta hình dung được bằng hình ảnh cụ thể hữu hình về những cảm xúc vốn là vô hình không nhìn thấy được. Mục đích để cho mình đối diện trực tiếp với cảm xúc của mình, cho mình thấy là những cảm xúc, vấn đề mà mình đang gặp phải đó là có thật, đang tồn tại trong mình. Và điều quan trọng là mình cần học được bài học từ những hình ảnh, những tổn thương, dấu ấn đó để hóa giải và chữa lành cho cuộc sống hiện tại trở nên lành mạnh, an vui hơn. Mục đích cuối cùng vẫn là cho cuộc sống hiện tại mà thôi. Mọi sự chữa lành đều là TỰ CHỮA LÀNH, nếu bạn cho phép nó diễn ra.

Nhưng tôi không thể hình dung. Tôi không thể nhìn thấy gì cả. Vì vậy, tôi không thể bị thôi miên.

Một số người, có khả năng trực quan cao và có thể dễ dàng hình dung ra những hình ảnh hoặc thậm chí là những câu chuyện đầy cảm động trong tâm trí họ. Hầu hết mọi người không thể làm điều này và nó không bắt buộc.

Bạn có thể “tưởng tượng” cánh cửa trước của ngôi nhà của bạn trông như thế nào ngay bây giờ ngay cả khi không “nhìn thấy” một hình ảnh của nó đang lơ lửng trước mặt bạn? Xin chúc mừng! Đây là nhìn thấy một cái gì đó trong “mắt của tâm trí bạn” hoặc tưởng tượng nó.

Bạn có thể tưởng tượng khói củi từ ngọn lửa có mùi như thế nào ngay cả khi không có ngọn lửa đang cháy trước mặt bạn? Bạn có thể tưởng tượng hương vị của một quả chanh mà không cần bỏ một quả vào miệng? Tất nhiên bạn có thể.

Thông tin có thể đến với bạn theo nhiều cách. Nó có thể đến bằng mắt, bằng thính giác, ở trạng thái cảm giác hoặc cảm nhận và nó cũng có thể đến bởi “sự hiểu biết” cũng có giá trị! Một số người có sự kết hợp của hai hoặc nhiều luồng thông tin này, và một số người thậm chí có thông tin đến với họ bằng mùi hoặc vị, nhưng điều đó hiếm hơn.

Làm cách nào để chuẩn bị tốt nhất cho phiên Thôi miên chữa lành lượng tử?

Thực hành tưởng tượng và tạo ra những câu chuyện trong tâm trí của bạn với càng nhiều chi tiết càng tốt. Nói cách khác, tin tưởng vào bản thân và để tâm trí của bạn tự do đi xa! Hãy thư giãn để đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm mà bạn muốn có.

Tôi cũng muốn tỏ lòng Biết Ơn nơi đây tới những nhà thôi miên, tác giả, tổ chức mà tôi có sử dụng câu nói hay tài liệu của họ để biên dịch, biên soạn. Tôi cũng muốn tỏ lòng Biết Ơn tới các khách hàng (đối tượng / bệnh nhân) đã tin tưởng tìm tới tôi và giúp tôi được trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa.

Trân trọng,

Có thể bạn quan tâm

THÔI MIÊN LÀ GÌ?
LIỆU PHÁP THÔI MIÊN HỒI QUY TIỀN KIẾP
BQH VÀ QHHT – THÔI MIÊN CHỮA LÀNH LƯỢNG TỬ
DOLORES CANNON LÀ AI?
HIGHER-SELF
BÀI HỌC CỦA LINH HỒN LÀ GÌ?
NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ THÔI MIÊN
QUY TRÌNH THÔI MIÊN HỒI QUY

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here