Màu sắc luân xa có ý nghĩa gì?

by Mina

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng một màu nhất định bắt đầu xuất hiện ở mọi nơi bạn nhìn chưa?

Có thể bạn nhận được một vài phong bì thư màu đỏ… những chiếc ô tô màu đỏ đậu bên cạnh bạn… hoặc chiếc bút duy nhất bạn có thể tìm thấy luôn có mực đỏ… Nếu một loạt màu xuất hiện có thể là dấu hiệu cho thấy Luân xa của bạn bị mất cân bằng. Đó là cách Vũ trụ cho bạn biết rằng bạn đang cần được chữa lành.

Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của bạn và nó liên quan trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

  • Vật lý,
  • Cảm xúc,
  • Và Sức Khỏe Tâm Linh.

Bạn thấy đấy, màu sắc được tạo thành từ năng lượng và rung động. Và bạn cũng vậy…

Bạn có 7 trung tâm năng lượng chính trong cơ thể, được gọi là Luân xa, mỗi trung tâm có màu sắc riêng. Luân xa của bạn hấp thụ năng lượng từ Vũ trụ xung quanh bạn và sử dụng nó để nuôi dưỡng thể chất, cảm xúc và tinh thần của bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn không chỉ ý nghĩa của từng màu Luân xa mà còn là cách BẠN có thể sử dụng SỨC MẠNH CỦA MÀU SẮC để tăng cường sức khỏe, tăng cường hạnh phúc và thể hiện cuộc sống mà bạn mong muốn.

Luân xa và màu sắc của chúng

Mỗi màu được tạo thành từ một tần số duy nhất của năng lượng rung động và màu sắc của mỗi Luân xa của bạn phù hợp với tần số năng lượng mà Luân xa đó sử dụng.

Ví dụ: tần số của màu vàng phù hợp với tần số của năng lượng mà Luân xa 3 – luân xa Đám rối Mặt trời của bạn hấp thụ và sử dụng để cung cấp năng lượng cho sự lỗ lực và thúc đẩy của bạn.

Dưới đây là danh sách từng Luân xa chính của bạn và màu sắc mà nó liên kết với:

1. Luân xa gốc- Màu đỏ

2. Luân xa xương cùng- Cam

3. Luân xa đám rối mặt trời- Màu vàng

4. Luân xa tim- Xanh lục

5. Luân xa cổ họng- Màu xanh lam

6. Luân xa mắt thứ ba- màu chàm

7. Luân xa vương miện- Violet

Bây giờ bạn đã biết tại sao các màu Luân xa lại quan trọng, hãy xem xét từng màu Luân xa riêng lẻ.

Màu đỏ – Luân xa gốc

Màu đỏ – Luân xa gốc

Sự khẩn cấp, quyền lực, máu…

Màu đỏ tạo cảm giác cấp bách và hành động ngay lập tức, liên quan đến sự kiểm soát của Luân xa gốc đối với các nhu cầu thể chất cơ bản của bạn. Nếu bạn không có thức ăn, nước uống hoặc nơi trú ẩn, màu đỏ sẽ báo hiệu một cảnh báo để bạn có thể hành động.

Các bước sóng của màu đỏ di chuyển chậm nhất, làm cho nó dày, đặc và nặng. Luân xa Gốc của bạn là kết nối của bạn với Trái đất và giúp giữ cho bạn vững vàng. Vì vậy, năng lượng dày đặc của màu đỏ kéo bạn lại gần đất mẹ hơn và giữ cho bạn được kết nối.

Trung tâm năng lượng này cũng được kết nối với bản chất vật lý của thế giới. Và màu đỏ phù hợp với màu máu của bạn, một trong những yếu tố vật chất cơ bản nhất của cơ thể.

Màu Cam- Luân xa xương cùng

Màu Cam- Luân xa xương cùng

Sự sáng tạo, sức nóng, tình dục…

Màu cam đại diện cho sức nóng và động lực của niềm đam mê, mong muốn có một kết nối thể xác với một người khác…

Luân xa xương cùng của bạn là trung tâm của tình dục và chi phối các cơ quan sinh sản. Trung tâm năng lượng này kiểm soát khả năng và mong muốn của bạn để tạo ra cuộc sống mới.

Tính sáng tạo cũng gắn liền với dòng năng lượng và dòng chảy của Luân xa này, tương tự như cách mà màu cam là sự pha trộn sáng tạo của màu đỏ và màu vàng…

Màu vàng – Luân xa đám rối mặt trời

Màu vàng – Luân xa đám rối mặt trời

Trí tuệ, thành tựu, mặt trời…

Màu vàng tượng trưng cho trí tuệ, và Luân xa Đám rối Mặt trời của bạn chịu trách nhiệm hiểu được trí tuệ đến từ cơ thể vật chất của bạn — Thấu hiểu được bản thân mình. Mối liên hệ còn xuất phát từ việc trung tâm năng lượng này được đặt tên theo mặt trời (Solar) và những tia nắng ấm màu vàng rực rỡ của nó chiếu xuống Trái đất.

Luân xa Đám rối Mặt trời kiểm soát ý chí, tham vọng và sức mạnh của bạn và nguyên tố của nó là lửa. Màu vàng là biểu tượng của quyền lực và sự vượt trội. Màu vàng cũng là màu tượng trưng của huy chương mà bạn nhận được khi giành chiến thắng – một màu vàng kim.

Màu vàng của luân xa 3 cũng biểu thị động lực và nỗ lực để đạt được những mục tiêu và điều tuyệt vời từ bạn.

Màu xanh lá – Luân xa tim

Màu xanh lá – Luân xa tim

Thiên nhiên, sự phát triển, sự biến đổi và sự phong phú…

Luân xa trái tim của bạn là trung tâm của sự thay đổi. Thông qua luân xa trung gian này, năng lượng thể chất phải được chuyển hóa thành năng lượng tâm linh, và năng lượng tâm linh cũng phải được chuyển đổi thành năng lượng vật chất.

Màu xanh lá cây cũng là màu của sự an toàn, cả về thể chất và cảm xúc. Một vai trò khác của Luân xa tim là giúp bạn mở lòng đón nhận những cảm giác yêu thương và lòng trắc ẩn. Và khi những cảm giác này dồi dào, năng lượng xanh kết hợp với Luân xa tim sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn và được yêu thương.

Có lẽ bạn cảm thấy bị ngắt kết nối với thế giới, hoặc có thể bạn vừa trải qua một sự sợ hãi, tiêu cực… Đó là dấu hiệu của sự mất cân bằng luân xa!

Tiếp theo, hãy chuyển sang Luân xa kiến thức…

Màu xanh biển – Luân xa cổ họng

Màu xanh biển – Luân xa cổ họng

Dễ dàng, giao tiếp, sự thật…

Màu xanh lam có tác dụng làm dịu và mát. Nó cũng đại diện cho sự nhạy cảm, liên quan đến khả năng của Luân xa Cổ họng giúp bạn nói lên cảm xúc của mình. Màu xanh cũng là màu của người truyền đạt. Và vì Luân xa này chịu trách nhiệm giao tiếp rõ ràng, nó giúp bạn truyền bá kiến ​​thức và dạy người khác.

Thông qua Luân xa thứ năm mở, bạn có khả năng nói ra sự thật của mình một cách rõ ràng và dễ dàng. Tuy nhiên chỉ có màu xanh lam nhạt hơn mới kết nối với Luân xa cổ họng của bạn. Các tông màu tối hơn, như Màu chàm, liên quan đến Luân xa tiếp theo của bạn…

Màu chàm- Luân xa mắt thứ ba

Màu chàm- Luân xa mắt thứ ba

Trí tuệ, sự rõ ràng, ý thức sâu sắc về sự hiểu biết bên trong, trực giác…

Con mắt thứ ba của bạn chịu trách nhiệm cho giác quan thứ sáu của bạn, đó là trực giác, sự hiểu biết sâu sắc bên trong bản thân bạn.

Màu chàm cũng được kết hợp với bầu trời đêm, mà một số người tin rằng nó tượng trưng cho cây cầu nối giữa Thiên đường và Trái đất. Mối liên hệ thiên thể từ màu sắc này phù hợp với khả năng của Con mắt thứ ba trong việc kết nối các trung tâm cảm giác và ý chí của các Luân xa thấp hơn với các trung tâm tinh thần của Con mắt thứ ba và Vương miện

Bầu trời đêm có thể được coi là biểu tượng của thời gian bạn đang ngủ và mơ, điều này cũng được kiểm soát bởi Luân xa con mắt thứ ba. Ví dụ, khi Con mắt thứ ba của bạn mở và sáng tỏ, bạn sẽ trải qua một giấc ngủ yên bình khiến bạn cảm thấy thư thái. Nhưng khi nó bị chặn lại, bạn sẽ không thể ổn định tinh thần đủ để cơ thể thư thái chìm vào giấc ngủ sâu.

Nếu bạn muốn kết nối được với bản thể cao hơn của mình, mối liên hệ tâm linh sâu sắc nhất của bạn, thì bạn sẽ cần nhìn vào Luân xa màu tím của mình…

Violet- Luân xa vương miện

Violet- Luân xa vương miện

Hoàng gia, tâm linh, quý hiếm…

Luân xa vương miện của bạn là bản thể cao nhất của bạn… đấng tối cao nhất của bạn. Và màu tím là màu của hoàng tộc, chứng tỏ khi Luân xa này khai mở, bạn đã tìm thấy mối liên hệ của mình với thần linh.

Màu tím cũng có bước sóng cao nhất và tốc độ rung động nhanh nhất, điều này cho thấy thêm rằng Luân xa vương miện là cách chúng ta đạt đến bản thể cao nhất của mình.

Màu này được liên kết với một kết nối sâu sắc hơn với tinh thần. Nhiều tôn giáo sử dụng màu tím như một cách để đại diện cho những điều thiêng liêng và tâm linh. Cũng rất khó để tìm thấy màu tím trong tự nhiên. Nó không phổ biến như những loại khác, nghĩa là nó được kết nối với thế giới tâm linh nhiều hơn là thế giới vật chất, giống như Luân xa vương miện của bạn.

Nguồn: Dave Nelson, What do the charke colors mean?

Có thể bạn quan tâm

REIKI LÀ GÌ?
HIỂU VỀ REIKI – BIỂU TƯỢNG DAI KO MYO
LUÂN XA LÀ GÌ? CÁCH CẢM NHẬN CÁC LUÂN XA
LỢI ÍCH CỦA REIKI
SỰ TƯƠNG TÁC QUA LẠI CỦA CÁC THỂ NĂNG LƯỢNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here