Luân xa là gì? Cách cảm nhận các luân xa

by Mina

LUÂN XA LÀ GÌ?

Đối với nhiều người, luân xa là một khái niệm hoàn toàn mới, nhưng đây lại là một khái niệm quen thuộc đối với những người tập yoga. Trong một loạt bài chia sẻ về luân xa này, chúng ta sẽ cùng hiểu luân xa là gì, những điều cần lưu ý khi thực hành chữa bệnh bằng luân xa và phương pháp kết nối an toàn với các trung tâm năng lượng trong cơ thể.

Bạn sẽ biết được đặc điểm của từng luân xa trong các bài viết khác của chúng tôi. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân gây tắc nghẽn năng lượng, tìm hiểu những biểu hiện cơ thể vật lý và tinh thần khi các luân xa ở trạng thái cân bằng thì sẽ ra sao và khi các luân xa ở trạng thái mất cân bằng thì sẽ như thế nào.

Trước hết, bạn cần hiểu rằng, cơ thể vật lý không phải là cơ thể duy nhất bạn có. Chúng ta còn có cơ thể năng lượng. Cơ thể năng lượng là trường năng lượng của con người vượt ra khỏi cơ thể vật lý này.

Cũng giống như cơ thể vật lý gồm nhiều thành tố như hệ cơ bắp, hệ xương, hệ thần kinh…với các chức năng phức tạp, mỗi phần mang một chức năng cụ thể và cùng phối hợp với nhau như một thể thống nhất thì cơ thể năng lượng cũng có nhiều tầng lớp tác động lẫn nhau. Toàn bộ các thành tố của cơ thể năng lượng được gọi là Vòng Hào Quang (Aura) bao quanh bạn. Vòng hào quang này cũng tương tác với cơ thể, với các trung tâm năng lượng, chính là các luân xa.

Ảnh: Luân Xa và Hào Quang

Luân Xa trong tiếng Phạn có nghĩa là ‘bánh xe’ hoặc ‘cái đĩa’. Đây là những trung tâm năng lượng trong cơ thể, chúng điều hòa sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất của chúng ta. Những bánh xe năng lượng tinh tế này quay tròn và thực hiện việc điều chỉnh dòng năng lượng sống – prana của chúng ta.

Dòng năng lượng này đi từ đáy cột sống và di chuyển lên trên tới đỉnh đầu và do đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều tiết các cơ quan trong cơ thể, các tế bào, và sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Theo lẽ tự nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng chứng đau nhức hoặc căn bệnh nào đó có thể là do các yếu tố như di truyền, hút thuốc, uống rượu, hoặc việc ăn uống không lành mạnh, v.v… Nhưng đó chỉ là bề nổi của vấn đề. Khi chúng ta tiếp cận vấn đề này từ khía cạnh năng lượng tinh tế và luân xa, chúng ta sẽ có giải pháp cho các căn bệnh một cách căn bản nhất, bằng việc thực hành các tư thế yoga, kỹ thuật kiểm soát hơi thở (pranayama, thiền định, hoặc bằng phương pháp chữa lành Shamanic Heart Healing.

Có bảy luân xa chính trong cơ thể và vài luân xa thứ yếu. Mỗi luân xa được liên kết với các cơ quan và tuyến sinh học cụ thể, ảnh hưởng tới những trạng thái ổn định hay rối loạn chức năng trong cơ thể, ảnh hưởng cả các vấn đề về cảm xúc, tâm trí, và tinh thần.

Khi kết nối với trường năng lượng trong vòng luân xa, chúng ta cũng được kết nối với chính mình một cách hoàn chỉnh hơn và tìm ra cách để chữa lành bản thân từ trong ra ngoài, tạo nên khả năng phục hồi toàn diện đúng nghĩa.

Đó là lí do vì sao việc thực hành thiền định, thực hành chánh niệm, hay một số hoạt động thể chất có thể làm cho chúng ta tỉnh táo và tập trung hơn, giúp chúng ta kết nối tâm trí với cơ thể và tinh thần hiệu quả hơn là như vậy.

CÁCH CẢM NHẬN CÁC LUÂN XA

Để cảm nhận năng lượng của mình, đầu tiên bạn hãy xoa hai lòng bàn tay vào nhau để kích hoạt huyệt lao cung (huyệt lao cung là huyệt đạo thuộc gan bàn tay). Sau đó để hai bàn tay của mình ở tư thế sao cho hai lòng bàn tay đối diện nhau và cách nhau khoảng 5 đến 10 cm.

Bạn dần làm quen với sự chuyển dịch hơi nóng và năng lượng tỏa ra từ hai lòng bàn tay vì ở đây có các luân xa thứ yếu.

Sau đó, từ từ tách hai lòng bàn tay ra xa rồi lại tiến lại gần nhau một cách nhẹ nhàng. Cứ lặp đi lặp lại vài lần như vậy. Không cần lo lắng nếu bạn không cảm nhận được gì. Tiếp tục kiên trì tập luyện hàng ngày, thả cho tâm trí trống rỗng, bình tĩnh, thả lỏng. Khi đã quen thuộc với dòng năng lượng của mình, bạn sẽ cảm thấy hơi nóng từ hai bàn tay ngày một rõ ràng hơn.

Hãy chăm chỉ tập luyện, độ nhạy cảm của bạn sẽ dần được cải thiện.

KHI CHỮA BỆNH BẰNG LUÂN XA

Rất nhiều người mới bắt đầu tiếp cận với phương pháp chữa lành bằng luân xa, họ bị mất kiên nhẫn vì không cảm thấy kết quả rõ ràng ngay lập tức. Xin nhớ rằng, chữa bệnh bằng luân xa là một hành trình khám phá nội tâm vì vậy không thể vội vàng. Liệu pháp này đòi hỏi sự kiên trì và kết quả mang lại cho bạn sẽ là sự gắn kết hài hòa các trung tâm năng lượng trong cơ thể bạn.

Nguồn: Margarita Alcantara / Ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm

REIKI LÀ GÌ?
HIỂU VỀ REIKI – BIỂU TƯỢNG DAI KO MYO
LỢI ÍCH CỦA REIKI
SỰ TƯƠNG TÁC QUA LẠI CỦA CÁC THỂ NĂNG LƯỢNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?
MÀU SẮC LUÂN XA CÓ Ý NGHĨA GÌ?

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here