Linh thú nào sẽ trở thành bạn đồng hành của bạn?

by Mina

Vũ trụ vận hành theo những cách kỳ lạ vượt quá trí tuệ và kiến thức của tâm trí con người. Vũ Trụ là một nơi bí ẩn, và con người, cho đến nay, vẫn chưa thể khám phá ra những bí mật sâu xa và làm sáng tỏ những bí ẩn của thế giới này.

Các lực lượng tâm linh muốn giao tiếp với chúng ta vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng giao tiếp này không dễ dàng như giao tiếp ở trần gian. Phần lớn thời gian, các tin nhắn được gửi đi theo những cách bí ẩn, kỳ lạ khó hiểu. Do đó, họ gửi thông điệp của mình đến mọi người trên thế giới này thông qua các dấu hiệu và biểu tượng khác nhau. Linh thú là một trong những cách đó.

SAGE đã tìm kiếm các bài viết về Sprit Animal (Linh Thú), một kiến thức đã có từ lâu trên thế giới nhưng đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn gần đây trong các phiên chữa lành Shaman (Shamanic Heart Healing) mà các bạn được trải nghiệm ở Việt Nam, như một cách hỗ trợ để bạn hiểu rõ hơn về hành trình của mình và mối liên hệ tinh thần mà chúng ta có với vương quốc động vật. Cho phép chúng tôi đôi lúc được sử dụng cụm từ Spirit Animal nguyên bản trong các bài viết để giữ đúng tinh thần và ý nghĩa của cụm từ này.

Trong bài viết này các bạn sẽ tìm được đầy đủ các thông tin về: các khái niệm, ý nghĩa, tìm được câu trả lời cho hầu hết tất cả những thắc mắc của các bạn về linh thú. Vì vậy, bài viết này khá dài. Chúng tôi hy vọng bạn tìm được giá trị cho riêng mình.

Trong thời gian các bạn suy sụp, linh thú luôn ở đó để vực dậy và chữa lành tinh thần cho các bạn vì động vật có những dược tính đặc biệt. Qua một loạt các bài viết về Spirit Animal, các bạn sẽ:

 • Hiểu rõ hơn mối quan hệ của các bạn với động vật
 • Trở nên ý thức hơn và thoải mái hơn với các điểm mạnh cũng như mặt hạn chế của chúng
 • Khám phá và kết nối với linh thú của mình
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp với động vật
 • Nhận biết và giải thích ý nghĩa biểu tượng của linh thú
 • Tìm hiểu về văn hóa dân gian, thần thoại, truyền thống và nghi lễ từ khắp nơi trên thế giới bao gồm động vật như một phần của trải nghiệm thiêng liêng của nền văn hóa

CÁC KHÁI NIỆM

Tùy thuộc vào nền văn hóa, bạn có thể nghe hoặc đọc các thuật ngữ Spirit, Totem hoặc Power Animal. Ý nghĩa của chúng hầu hết đều giống nhau. Tuy nhiên, việc phân loại và xác định rõ hơn các thuật ngữ chỉ với mục đích giúp bạn dễ dàng làm việc với năng lượng và dược tính của từng loại.

Đây không phải là cách duy nhất hay thậm chí là cách ‘đúng’ hay ‘sai’. Đó chỉ là cách mà Bernadette King đã “phát minh ra” trong hơn 20 năm giảng dạy về Shaman giáo, Phát triển tâm linh, Đọc bài Tarot và làm việc với Spirit, Totem, Power Animal và y học.

LINH THÚ (SPIRIT ANIMAL)

Linh thú nghĩa là gì? Trong một số truyền thống hoặc nền văn hóa tâm linh nhất định, linh thú là những linh vật giúp hướng dẫn hoặc bảo vệ một người trong cuộc hành trình và có những đặc điểm mà người đó bộc lộ và thể hiện.

Spirit Animals là những linh thú xuất hiện khi chúng ta cần tình yêu, sức mạnh, sự hỗ trợ, nguồn cảm hứng và sự hướng dẫn. Linh thú sẽ đưa ra những bài học về cuộc sống.

Một linh thú được coi là một người thầy hoặc một sứ giả từ cõi thần thánh. Nó là sự phản ánh của chính bạn và là lời nhắc nhở về trí tuệ bên trong của bạn. Hầu hết, nó có hình dạng của một con vật và kết nối với một cá nhân.

Nếu một linh thú cụ thể xuất hiện trong cuộc sống của bạn, điều đó có nghĩa là nó muốn giao tiếp với bạn và chuyển cho bạn một thông điệp từ các quyền năng ở trên. Mỗi linh thú có những sức mạnh và kỹ năng nhất định để dạy và một số kiến ​​thức nhất định để chia sẻ, vì mỗi linh thú có phương pháp riêng để vượt qua nhiều thử thách mà nó phải đáp ứng để tồn tại.

Linh thú dạy cho bạn những gì bạn cần học để vượt qua những thử thách mà bạn sẽ phải đối mặt khi bạn bắt tay vào hành trình tâm linh thông qua bản chất và kỹ năng độc đáo của riêng nó. Linh thú không nhất thiết phải hướng dẫn bạn, nhưng chúng đến để dạy bạn điều bạn cần học, để biết cách đáp ứng những thách thứ trong hành trình tâm linh của bạn.

Linh thú tồn tại ở xung quanh chúng ta, tin vào sự tồn tại của chúng hay không là tùy thuộc vào bạn. Vũ trụ đưa ra những dấu hiệu này để hướng dẫn và hỗ trợ chúng ta vượt qua cuộc sống.

Sự xuất hiện của Linh thú báo hiệu thời điểm kết nối với Con người thật của bạn và mục đích sống của bạn. Chú ý đến sự xuất hiện lặp đi lặp lại của con vật này và các mẫu hoặc chủ đề lặp đi lặp lại. Thức tỉnh để nhận ra những sự kiện dường như đồng bộ này dạy bạn nhận thức được những thông điệp ẩn giấu trong những trải nghiệm hàng ngày.

Có nhiều cách mà linh thú của bạn có thể khiến bạn biết đến nó và nhiều cách để nó có thể truyền tải thông điệp của mình. Đừng để hình ảnh mà bạn cảm nhận được về con vật ảnh hưởng đến tầm quan trọng của thông điệp nó gửi đến bạn. Bạn sẽ gặp linh thú mà bạn cần học bài học.

Bạn không chọn Spirit Animal của bạn, nó chọn bạn. Đừng cố gắng “bắt buộc” linh thú của bạn biểu hiện bản thân chỉ vì bạn muốn. Các linh thú sẽ chỉ xuất hiện vào thời điểm và địa điểm trong cuộc sống của bạn khi bạn sẵn sàng chấp nhận chúng và sự khôn ngoan mà chúng mang lại.

Và… các linh thú luôn xuất hiện vào đúng thời điểm.

Đôi khi, linh thú xuất hiện như một cảnh báo đỏ cho bạn trước một mối nguy hiểm cụ thể đang rình rập cuộc sống của bạn. Chúng có thể ngăn cản bạn đi xuống một con đường nhất định và cảnh báo bạn về một lựa chọn sai lầm mà bạn đã thực hiện, điều này có thể gây hại trong tương lai.

Một khi bạn đã khám phá ra linh thú của mình, đã đến lúc bạn bắt đầu lắng nghe nó. Hãy xem xét linh thú của bạn, người dẫn đường cho bạn và khôn ngoan hơn, đồng thời nhắc nhở bản thân về những phẩm chất và thuộc tính mà nó sở hữu và kết hợp chúng vào cuộc sống của bạn.

Spirit Animal của bạn sẽ hiện diện với bạn trong những lúc bạn kêu gọi nó một cách có ý thức và những lúc mà tâm trí tỉnh táo của bạn không nhận thức được những gì bạn cần nhưng linh hồn của bạn thì biết rõ. Nó có thể xuất hiện trong giấc mơ, trên TV, trong bài hát,…Ví dụ khi bạn muốn rời bỏ một mối quan hệ hoặc công việc độc hại nhưng không biết làm thế nào hoặc ngại thực hiện những thay đổi cần thiết. Bướm dạy chúng ta rằng sống trong bóng tối (trong kén) cũng là điều cần trước khi trở nên xinh đẹp (hóa bướm). Bướm nói rằng bạn sẽ ổn khi bạn thực hiện quá trình chuyển đổi và cho phép sự biến hóa trong cuộc sống của bạn.

Một số cách để khám phá linh thú của bạn

 • Chú ý đến những giấc mơ của bạn: Những giấc mơ của chúng ta có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống  của chúng ta, vì vậy mỗi khi bạn nhìn thấy một con vật trong giấc mơ của mình, hãy viết nó ra vào sáng hôm sau. Có con vật cụ thể nào xuất hiện lặp đi lặp lại không?
 • Nghĩ về những mối liên hệ trong quá khứ của bạn với một số loài động vật nhất định: Hãy nghĩ về con vật yêu thích của bạn từ khi lớn lên, một con vật cưng yêu quý, hay chỉ là một con vật hoang dã mà bạn luôn cảm thấy có sự thu hút khi còn nhỏ.
 • Viết nhật ký về những loài động vật mà bạn cảm thấy bị thu hút: Ngồi xuống và thiền nhanh 5 phút để yên tĩnh và tạo chỗ trống cho trực giác của bạn. Sau đó, hãy xem xét một con vật có ý nghĩa đặc biệt với bạn. Hãy tự hỏi bản thân: Nếu con vật này là người giám hộ của tôi, nó có thể dạy tôi những bài học gì về sức mạnh cá nhân và sức mạnh bên trong? Dành vài phút ghi nhật ký về câu trả lời.
 • Gặp gỡ đặc biệt ở những nơi khác thường
 • Thông qua phương pháp chữa lành Shaman, bạn sẽ tìm thấy linh thú của mình. Trong một số truyền thống, người ta tin rằng linh thú của bạn có thể được gọi bằng cách tiến hành một nghi lễ.

TOTEM ANIMAL

Vật tổ

Một “Totem Animal” là một linh hồn động vật mà bạn kêu gọi hoặc cầu khẩn.
Là một cá nhân hoặc một bộ lạc, vì sức mạnh đặc biệt và kỹ năng sinh tồn của mình, để phục vụ như một người bảo vệ hoặc người bảo vệ khi gặp nghịch cảnh.

Theo thông lệ, nhiều bộ lạc người Mỹ bản địa (cũng như những người khác) được tạo thành từ các nhóm nhỏ hơn hoặc “Gia tộc” được hợp nhất bởi quan hệ họ hàng và dòng dõi thực tế hoặc được nhận thức và được hình thành xung quanh một thành viên sáng lập hoặc “tổ tiên”. Thường thì tổ tiên này là một linh hồn động vật và trở thành Vật tổ của Gia tộc. Vật tổ của thị tộc thường là những loài động vật sống ở khu vực địa phương, (sói, gấu, rùa và hươu là những thị tộc phổ biến ở khu vực Great Lakes), và có mối quan hệ độc đáo với bộ tộc và di sản của bộ lạc.

Một số thị tộc của Six Nations là rùa, gấu, sói và diệc và thường trong các thị tộc này có các “tiểu thị tộc” khác nhau được đại diện bởi các loài động vật như Rùa chụp và Rùa sơn trong ví dụ về Thị tộc Rùa .

“Sức mạnh tinh thần” của các vật tổ khác nhau giúp mỗi thị tộc thực hiện các nhiệm vụ và trách nhiệm đặc biệt của mình trong bộ tộc phù hợp với các thuộc tính của vật tổ đó. (Gia tộc Rùa thường là “Những người giữ trí tuệ” của bộ lạc, những người bảo vệ truyền thuyết và những bí ẩn bí ẩn trong các nghi lễ và thực hành của bộ lạc.)

Một lần nữa, đừng bao giờ để hình ảnh mà bạn cảm nhận về một con vật ảnh hưởng đến cách bạn nhìn nhận khả năng phục vụ như một “Totem” của nó. Mặc dù việc gọi một con thỏ làm vật tổ cho trận chiến có vẻ phi lý, nhưng hãy nhớ sự khôn ngoan mà “Thỏ Bre’r” đã thể hiện trong việc đánh bại kẻ thù.

Power Animal là một năng lượng tâm linh mà bạn kêu gọi từ bên trong hoặc kêu gọi sự trợ giúp trong một tình huống cụ thể. Bạn có thể yêu cầu năng lượng này luôn bùng cháy trong bạn suốt cuộc đời hoặc chỉ trong một số trường hợp nhất định. Chúng ta đều được kết nối. Chúng ta chia sẻ rất nhiều cặp DNA với thực vật và động vật đến mức bạn thực sự ‘là’ Động vật có vú, Côn trùng, Chim, Cá, Bò sát, Lưỡng cư, Cá và Giáp xác! Vì vậy, khi kêu gọi hoặc kêu gọi từ bên trong có nghĩa là sự đánh thức lại theo nghĩa đen của một phần ‘bản thân’ của bạn đã bị “ngủ quên” hoặc đã bị thương và cần được chữa lành.

Ý NGHĨA & ĐẶC ĐIỂM MỖI LINH THÚ

Khi bạn đã xác định được người bạn linh thú của mình, bạn có thể bắt đầu lắng nghe người bạn ấy muốn nói gì. Động vật thường phát ra những đặc điểm và sức mạnh nhất định mà chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống của mình. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy được gọi cho một con quạ, bạn có thể được hưởng lợi từ việc truyền năng lượng của người thợ săn ngoan cường mà nó đại diện.

Một cách để nhắc nhở bản thân về những phẩm chất của con vật của bạn là sử dụng những đồ vật có hình con vật đó — có thể là một bức ảnh, bức tượng hoặc bức tranh mà bạn yêu thích hoặc trân trọng.

Mỗi khi bạn chạm vào linh vật của mình — cho dù bạn tương tác với nó trong đời thực, nhìn thấy nó trong ảnh hay nghe người khác nói về nó — bạn có thể sử dụng nó như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của những phẩm chất độc đáo của nó.

LINH THÚ CỦA BẠN CÓ THAY ĐỔI KHÔNG?

Nhiều người hoài nghi về sự xuất hiện của các linh thú. Một số người nghĩ rằng họ sẽ ngừng gặp chúng sau một thời gian; những người khác quan sát sự thay đổi của loại / loài động vật mà họ gặp hoặc hình dung. Vậy thì, chính xác những gì đang xảy ra?

Cách thức hoạt động của vũ trụ này rất phức tạp. Nó không ngừng mở rộng và luôn tiến tới một cái gì đó mới. Thay đổi là điều cần thiết cho cuộc sống. Sự đơn điệu có thể gây ra sự nhàm chán và cuộc sống trì trệ.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng giống nhau. Đó là một chuyến đi tàu lượn với nhiều thăng trầm. Một ngày nào đó, cuộc sống sẽ đưa bạn lên bệ đỡ; ngày khác, nó có thể quở trách bạn. Những thay đổi trong cuộc sống kéo theo những thay đổi của hoàn cảnh xung quanh bạn. Điều này đòi hỏi một sự thay đổi của linh thú.

Khi bạn nhận thấy rằng cõi thần thánh đã ngừng hiển thị cho bạn một linh vật nào đó, đừng tuyệt vọng. Điều đó không có nghĩa là vũ trụ đã cắt đứt mọi quan hệ với bạn. Sự hướng dẫn và hỗ trợ của quyền lực cao hơn của bạn sẽ tiếp tục cho đến khi chết. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là người hướng dẫn tinh thần của bạn muốn bạn tập trung hơn vào một khía cạnh khác của cuộc sống. Do đó, bạn bắt đầu nhìn thấy một linh thú mới trong giấc mơ hoặc cuộc sống thực của mình.

Đừng sợ hãi trước sự thay đổi đột ngột của linh thú của bạn. Trên thực tế, hướng dẫn tinh thần đang định hình lại con đường của bạn trong cuộc sống. Mặc dù điều này có thể khó nhìn thấy, tuy nhiên, hành trình của bạn sẽ có những trở ngại mà có thể bạn hoặc hướng dẫn của bạn phải xoay xở.

Khi bạn tin rằng bạn không còn nhìn thấy linh thú của mình nữa, đó là bởi vì con đường của bạn đang được chuyển sang một hướng dẫn khác. Ví dụ về trường hợp này có thể là ví dụ, linh thú của bạn là một con chim bồ câu, đại diện cho sự khởi đầu mới, hòa bình và bình tĩnh. Bạn đã có một khởi đầu mới trong cuộc sống, nhờ sự hướng dẫn của chim bồ câu, nhưng đột nhiên khởi đầu mới đó không trở nên tốt đẹp như bạn mong đợi. Trong trường hợp này, hoàn cảnh sống của bạn đã thay đổi. Một con vật mới sẽ thay thế cho con cũ, có năng lượng và thuộc tính khác sẽ phù hợp nhất với hoàn cảnh sống hiện tại của bạn. Linh thú Cáo có thể tiếp quản, đó là dấu hiệu của sự tách rời, điều chỉnh, lớn lên với môi trường xung quanh và ngụy trang. Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách vượt qua bản vá khó khăn của cuộc sống và điều chỉnh cuộc sống của bạn theo những động lực mới.

Sự thay đổi của linh thú không phải là dấu hiệu để bạn hoảng sợ hay cảm thấy thất vọng. Bạn có thể coi nó như một dấu hiệu tốt lành. Những người hướng dẫn tinh thần muốn một số điều chỉnh trong cuộc sống của bạn, và điều đó cũng tốt. Vũ trụ đang điều chỉnh mục tiêu và con đường của bạn tùy thuộc vào điều gì sẽ tốt nhất cho bạn.

Vì vậy, thay vì cho rằng có điều gì đó không ổn, hãy tin tưởng vào quá trình và tạo ra sự hiểu biết về vũ trụ và cách nó hoạt động.

Danh sách các loài động vật phổ biến và phẩm chất cốt lõi của chúng

Dưới đây là phần giới thiệu ngắn gọn về phẩm chất của một số hướng dẫn động vật phổ biến:

Con gấu: Con gấu rất dễ xúc động và cảm thấy có sự kết nối với trái đất và không gian bên ngoài.

Bươm bướm: Trong nhiều nền văn hóa, con bướm là biểu tượng của sự biến đổi và phát triển. Nó cực kỳ dễ thích nghi và tiếp cận mọi thay đổi một cách dễ dàng và duyên dáng.

Con mèo: Con mèo thường tượng trưng cho sự tò mò, thích phiêu lưu và độc lập. Nó cũng đã làm chủ nghệ thuật của sự kiên nhẫn.

Con nai: Con hươu là một người hướng dẫn tinh thần nhạy cảm, có trực giác cao. Nó tạo ra sự cân bằng giữa sự tự tin và thành công và sự dịu dàng và duyên dáng.

Chim bồ câu: Chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình, phước lành và sự khởi đầu mới. Nó là một con vật đầy hy vọng và lạc quan.

Cá heo: Cá heo tượng trưng cho sự vui tươi và khôn ngoan. Nó là một người giao tiếp bậc thầy và người thống nhất.

Con voi: Con voi tượng trưng cho trí tuệ, sự dịu dàng và sự hiểu biết về tâm linh.

Con ếch: Con ếch thường được cho là có thể giúp chữa lành những vết thương về thể chất và tình cảm. Con vật này nói lên tầm quan trọng của việc kiểm tra bản thân và chữa lành từ quá khứ để sống trong hiện tại.

Cáo: Con cáo là hướng dẫn của ngụy trang. Nó đã làm chủ nghệ thuật tách rời và phát triển với môi trường xung quanh.

Ngựa: Con ngựa là người dẫn đường cho niềm đam mê và sự lái xe. Nó cực kỳ hiệu quả và có định hướng mục tiêu.

Chim ưng: Diều hâu đại diện cho quan điểm và khả năng nhìn mọi thứ từ mọi phía. Nó là một con vật vô cùng nhân ái và đồng cảm.

Con sư tử: Con sư tử tượng trưng cho trái tim và lòng dũng cảm. Đó là một nhà lãnh đạo bẩm sinh với ý thức sâu sắc về quyền lực.

Con chuột: Con chuột đại diện cho tầm quan trọng của các chi tiết và sự xem xét kỹ lưỡng. Nó nhắc nhở chúng ta đừng bỏ qua những thứ nhỏ nhặt hơn trong cuộc sống.

Con cú: Cú có khả năng nhìn thấy những gì người khác bỏ lỡ. Họ biết ý nghĩa sâu sắc hơn của mọi thứ và khám phá những kho báu tiềm ẩn trong cuộc sống.

Con công: Con công tượng trưng cho sự phục sinh và tái tạo. Nó biết không bao giờ là quá muộn để thay đổi hướng đi.

Rùa: Rùa là một con vật mang tính tâm linh cao, đại diện cho hành trình hướng tới trí tuệ, sự thật, sự hiểu biết và hòa bình.

Con hổ: Con hổ đại diện cho tình cảm và cảm xúc thô. Nó rất trực quan và tuyệt vời trong việc làm theo bản năng.

Chó sói: Con sói được kết nối với trí thông minh, bản năng và tự do. Nó tuân theo bản năng nguyên thủy trên hết.

Giun đất:

Con ruồi:

Bài viết được tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau:

Kể từ năm 1982, Imelda Green đã trở thành cố vấn tâm linh cho những người giàu có và nổi tiếng. Những món quà to lớn của Imelda đã giúp đỡ hàng nghìn người trong nhiều năm và mỗi ngày Imelda và nhóm đều nhận được rất nhiều email và thư cảm ơn họ vì sự hiểu biết sâu sắc và lời khuyên của họ về việc giải thích các con số thiên thần, động vật linh hồn, ý nghĩa giấc mơ, v.v.

Bernadette King, người thực hành Shamanic, nhà ngoại cảm chuyên nghiệp, người giao tiếp động vật

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here