Kết nối trái tim

by Mina

Khám phá các dấu hiệu thể chất và tinh thần của năng lượng bị chặn ở luân xa thứ tư — và cách giải tỏa nó.

Có thể bạn đã nghe nói về luân xa, bảy bánh xe năng lượng trong cơ thể bắt đầu từ đáy cột sống lên đến đỉnh đầu. Khi quay đúng cách, mỗi luân xa cho phép năng lượng Qi (Khí) lưu thông khắp cơ thể. Nếu những bánh xe năng lượng này bị chặn lại bởi căng thẳng, lo lắng hoặc biến động cảm xúc thì sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng. Luân xa thứ tư, được gọi là anahata, nằm ở tim. Nếu nó bị phồng lên hoặc bị tắc nghẽn, bạn có thể khó phát triển và duy trì các mối quan hệ lành mạnh. Vì vậy, những dấu hiệu của một luân xa tim bị tắc nghẽn là gì? Và làm thế nào để bạn mở khóa nó?

Ảnh: kirtlane

Trong tiếng Phạn, “anahata” có nghĩa là không bị tổn thương, không bị cản trở, và bất bại. Nó là luân xa chính thứ tư (luân xa màu xanh lá cây) đóng vai trò là trung tâm tình yêu của chúng ta đối với bản thân và những người khác, lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và sự tha thứ. Luân xa anahata gắn liền với tình yêu, lòng trắc ẩn và niềm vui vô điều kiện. Đó là cội nguồn của những chân lý sâu sắc và thâm thúy không thể diễn tả hết bằng lời. Anahata là cầu nối giữa luân xa dưới và luân xa trên, tích hợp biểu hiện với tâm linh.

Anahata được liên kết với nguyên tố không khí. (Luân xa đầu tiên là đất, ổn định và có nền tảng; luân xa thứ hai, nước, mang lại khả năng sáng tạo màu mỡ; luân xa thứ ba là “ngọn lửa trong bụng” cần thiết để chuyển đổi sự sáng tạo có cơ sở thành hành động tích cực.) Không khí phân tán và tích hợp sự hiểu biết tâm linh của tình yêu, lòng trắc ẩn và sự kết nối với mọi thứ bạn gặp phải. Không khí giống như tình yêu, ở bên trong và xung quanh chúng ta. Chúng ta có thể thể hiện yếu tố này bằng cách giữ cho trung tâm trái tim mình luôn rộng mở và tình yêu của chúng ta tự do trôi chảy.

Luân xa anahata được kết hợp với màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự biến đổi và năng lượng tình yêu. Màu sắc và các biểu tượng phản ánh sự rung động của các luân xa.

Khi luân xa tim ở trạng thái liên kết lành mạnh, bạn sẽ cảm thấy được bao quanh bởi tình yêu, lòng trắc ẩn, niềm vui và được kết nối với thế giới xung quanh. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở với mọi trải nghiệm trong cuộc sống, và bạn sẽ cảm thấy như những thử thách, đặc biệt là trong các mối quan hệ, chảy qua bạn và được giải quyết một cách dễ dàng. Luân xa trái tim mở cho phép chúng ta nhìn thấy tất cả vẻ đẹp và tình yêu xung quanh chúng ta, và thực sự kết nối với bản thân, những người thân yêu của chúng ta và thế giới tự nhiên. Luân xa này cũng giúp hướng tình yêu trở lại với chính chúng ta để có thể thực sự yêu và chấp nhận bản thân và cơ thể của chúng ta.

Nhưng nếu luân xa tim bị tắc nghẽn, bạn sẽ nhận thấy điều ngược lại, cả về thể chất và tinh thần.

Dấu hiệu luân xa thứ tư của bạn bị chặn

Các luân xa bị tắc nghẽn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ con người của chúng ta. Các triệu chứng của năng lượng bị tắc nghẽn có thể biểu hiện dưới dạng đau ốm hoặc bệnh tật. Luân xa tim ảnh hưởng trực tiếp đến tim, phổi, ngực, cánh tay và bàn tay. Khi bị lệch, tuần hoàn kém, huyết áp cao hoặc thấp, và các bệnh tim và phổi khác có thể dẫn đến. Các vấn đề có thể xảy ra trong cơ thể cũng có thể bao gồm nhiễm trùng phổi, viêm phế quản và các vấn đề về tuần hoàn.

Năng lượng bị chặn cũng có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến bản chất của tâm trí và trạng thái tinh thần của chúng ta. Về mặt tinh thần, luân xa tim mất cân bằng có thể dẫn đến các vấn đề khó khăn, chẳng hạn như phụ thuộc vào đồng nghiệp, hành vi lôi kéo, cảm giác không xứng đáng và không có khả năng tin tưởng vào bản thân hoặc người khác. Các dấu hiệu khác luân xa tim của bạn có thể bị chặn:

 • Bạn có thể có xu hướng tự cô lập mình quá mức
 • Bạn cảm thấy cô đơn
 • Bạn có mối hận thù với những người bạn yêu thương
 • Bạn thường xuyên cảm thấy ghen tị
 • Bạn đang phòng thủ quá mức
 • Bạn sợ gần gũi
 • Bạn đặt mình vào vai nạn nhân
 • Bạn cảm thấy khó tin tưởng người khác

Làm thế nào để cân bằng luân xa tim

Ảnh: Elena Medvedeva

Mặc dù luân xa tim có thể bị tắc nghẽn, nó có thể được đưa trở lại trạng thái cân bằng thông qua một số mẹo đơn giản sau.

 1. Cảm thấy biết ơn. Viết nhật ký về lòng biết ơn, viết ra ba điều mỗi ngày mà bạn cảm thấy biết ơn.
 2. Thực hành các động tác gập lưng dưới bất kỳ hình thức nào. Bắt đầu với những động tác đơn giản và tinh tế, chẳng hạn như Bhujangasana (Tư thế rắn hổ mang). Sau đó, hãy thử cường độ cao hơn Urdhva Mukha Svanasana (Tư thế con chó hướng lên trên) và Setu Bandha Sarvangasana (Tư thế cây cầu) và Matsyasana (Tư thế con cá). Khi bạn đã khởi động, có lẽ bạn sẽ đưa mình vào Karatkatasana (Điều hoang dã) và Dhanurasana (Tư thế cúi chào) và Ustrasana (Tư thế lạc đà).
 3. Tham gia thiền định về lòng nhân ái.
 4. Sử dụng thạch anh hồng và các tinh thể mở trái tim khác.
 5. Uống đồ uống mở rộng trái tim như trà hoa hồng và ca cao
 6. Thực hành các câu khẳng định mở lòng:
 • “Tôi tha thứ cho chính mình và tôi cũng tha thứ cho người khác”
 • “Tôi biết ơn và yêu thương mọi người xung quanh tôi”
 • “Tôi yêu bản thân mình sâu sắc”

Năng lượng luân xa cân bằng và khỏe mạnh là rất quan trọng cho sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Trung tâm thính giác của chúng ta dựa trên một anahata charka rộng mở cho tình yêu, lòng trắc ẩn và sự đồng cảm tuôn chảy tự do. Khi cảm thấy bế tắc trong những lĩnh vực này, bạn có thể cân bằng trung tâm năng lượng này bằng những cách như trên đơn giản để mở rộng trái tim đón nhận tình yêu và vẻ đẹp luôn hiện hữu xung quanh chúng ta.

Có thể bạn quan tâm

TÌM HIỂU HO’OPONOPONO: MỘT PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU TUYỆT VỜI CỦA NGƯỜI HAWAI’I CỔ
BÀI NGUYỆN HO’OPONOPONO
28 NGÀY THỰC HÀNH LÒNG BIẾT ƠN
LÒNG BIẾT ƠN
HÀNH THIỀN ĐÚNG CÁCH SẼ MỞ RỘNG DUNG LƯỢNG TRÁI TIM
ĐỂ CÓ THỂ SỚT CHIA NỖI KHỔ, NIỀM ĐAU VỚI NGƯỜI KHÁC
9 CÁCH ĐỂ KẾT NỐI VỚI NỮ TÍNH THIÊNG LIÊNG CỦA BẠN
CHỮA LÀNH TÍNH NỮ
CỘNG HƯỞNG SCHUMANN LÀ GÌ – NÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN Ý THỨC CON NGƯỜI
BẦU TRỜI TRÁI ĐẤT NỨT ĐÔI VÌ TÁC ĐỘNG VŨ TRỤ, ÁNH SÁNG HỒNG CAM TRÀN NGẬP
THẦN SỐ HỌC
BÍ ẨN NĂNG LƯỢNG CỦA NHỮNG CON SỐ

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here