Higher-self

by Mina

Higher Self là ai?

Các bạn có thể cảm thấy khái niệm Higher Self – “cái tôi cao hơn”, “bản ngã cao hơn”, “bản thể cao hơn của chính bạn” – là khó hiểu nhưng nó không phải là một khái niệm huyền bí và trừu tượng như người ta tưởng.  

Mỗi người chúng ta là một linh hồn bất tử có ý thức. Cái tôi cao hơn của bạn không phải là một thực thể tách biệt với bạn. Đó là một phần của bạn. Đó là phần tinh thần không được thể hiện đầy đủ trong một cơ thể vật chất dày đặc. Higher Self là phần không nhập thể của tinh thần mà vẫn còn trong thế giới tâm linh.

Các tần số dao động của thế giới tinh thần và vật chất khác nhau nhiều đến mức khi nhập thể vào một cơ thể, tinh thần không hoàn toàn hợp nhất với nó.

Khi mọi người nói về Higher Self của họ, họ đang đề cập đến những khía cạnh đã biết hoặc đã thức tỉnh của bản thân. Chính thông qua cái tôi cao hơn của bạn mà sự thật sâu sắc nhất và kiến thức ẩn được tiếp cận. Đây là bản thể cao hơn của chúng ta, nơi nhận được luồng năng lượng trực tiếp từ Đấng Tạo hóa.

Higher Self đôi khi được sử dụng như một thuật ngữ phổ quát bởi những cá nhân cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ với tinh thần.  

“Cái tôi cao hơn” còn được gọi là Bản ngã siêu việt, hay tiếng Phạn gọi là Purusha. Higher Self cũng là chính bạn nhưng ở dạng tâm thức linh hồn không giới hạn và vĩnh cửu. Những ý định, mong muốn, và mọi bí mật của bạn, higher self của bạn đều biết rõ. Tuy nhiên vì bạn đang ở trong trạng thái vật lý nên bạn dường như bị mất kết nối với cái tôi này.

Các thiền sinh tìm cách hợp nhất cái tôi thấp hơn (cái tôi) và cái tôi cao hơn thông qua việc thực hành tâm linh của họ để  tạo ra sự cân bằng và hợp nhất bên trong.

Higher Self là một dạng ý thức đã được nâng cao sau khi bạn tìm về được với bản thân thật sự của bạn hay còn gọi là tìm về được với trái tim tâm linh, hoặc cách gọi khác nữa là khi bạn được “tỉnh thức” (spiritual awakening).

Higher Self còn được biết đến qua cái tên gọi khác đó là “vị thầy bên trong bạn”. Khi bạn kết nối được với Higher Self, trực giác của bạn sẽ giúp bạn có một định hướng vô cùng chính xác.

BẠN ĐÃ GẶP HIGHER SELF CỦA CHÍNH MÌNH CHƯA?

Khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ hoặc hướng dẫn từ bản thể cao hơn của mình, bạn thực sự đang thực hiện một bước Tự lực khổng lồ. Nó là sự kết nối của bạn với vô thức của bạn. Higher Self là phần bạn không bị tổn thương bởi những phán xét hay định kiến. Higher Self không nhìn cuộc sống thông qua các bộ lọc màu âm u bị vấy bẩn bởi những trải nghiệm trong quá khứ (nỗi đau, sự từ chối, bị bỏ rơi, v.v.). Cái tôi cao hơn là BẠN, phần tốt nhất của bạn, nó là chính bạn ở mức độ thuần khiết nhất.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu và kết nối với Higher Self của bạn. Họ thực sự là BFF (Best Friend Forever – những người bạn tốt nhất) của bạn. Cô ấy (hoặc anh ấy) sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn, chọn đi chơi với người khác.

Higher Self của bạn cũng không bao giờ hành động “đáng tiếc” hoặc “ngạo mạn”, mặc dù theo ý kiến của tôi, họ có quyền đó vì kiến thức và nhận thức mà họ sở hữu. Mọi hành động đều lấy bản ngã làm trung tâm. May mắn cho chúng ta là cái tôi cao hơn không có bản ngã.

Đó là một khía cạnh yêu thương và hiểu biết của bản thể tâm linh của bạn. Đó là một nguồn hướng nội để tìm đến bất cứ khi nào bạn cần thông tin, bất cứ khi nào bạn cần an ủi và bất cứ khi nào bạn cần tình yêu.

TÌM KIẾM SỰ THẬT CÁ NHÂN CỦA BẠN

Những người tìm kiếm sự thật hầu như luôn luôn bắt đầu chuyến du hành tinh thần bên ngoài bản thân bằng cách đọc sách, tìm kiếm trên Internet, tham gia các lớp học, tìm kiếm các bậc thầy, v.v.

Thật tuyệt vời là chúng ta có rất nhiều nguồn để tìm đến. Nhưng, bất cứ khi nào chúng ta tìm đến các nguồn bên ngoài, chỉ cần biết rằng bạn sẽ hiểu được sự thật của người khác – nó có thể có vị ngọt, vị đắng, mùi thơm hoặc một thứ gì đó khác.

Tôi hiểu rằng mọi người đều có một phần sự thật để chia sẻ, nhưng liệu sự thật của người khác có phù hợp với bạn không? Có lẽ, có thể là một mảnh, một đoạn lớn, và đôi khi không hề. Sự thật của một số người hoàn toàn trái ngược với sự thật của tôi. Điều này không làm cho nó trở thành phi sự thật – nó đúng với họ.

Tôi sẽ có thể nhận ra một sự thật là không đúng đối với tôi. Làm cách nào? Đó là vì “vị thầy bên trong của tôi” cho tôi biết. Đây là cách thức hoạt động của mối quan hệ của tôi với Higher Self. Cô ấy lên tiếng khá lớn tiếng khi cô ấy không đồng ý với điều gì đó. Cô ấy cũng vui khi biết được một phần sự thật. Ngoài ra, Higher Self có thể giúp làm sáng tỏ bất kỳ sự thật nào đã từng được cho là không còn có lợi cho chúng ta. Sự trưởng thành về mặt tinh thần thường là để rũ bỏ những niềm tin cũ không còn phù hợp nữa.

Bạn có thể tự hỏi tại sao Higher Self của bạn lại để bạn đi vào một con đường mờ ám, không đúng của những điều phi sự thật. Đây là thỏa thuậnvì bạn sẽ biết điều gì đó và thực sự học được điều gì đó thông qua những kinh nghiệm sai lầm. Rẽ sai và rẽ sang một con đường khác trong một khoảng thời gian có thể giúp cho bạn được mở mang tầm mắt. Đôi khi chúng ta chỉ tìm ra những gì chúng ta thực sự muốn bằng cách có những thứ cuối cùng không có giá trị đối với chúng ta .. Higher Self hiểu điều này và sẽ “thờ ơ” trong khi bạn đang tìm hiểu mọi thứ của riêng mình. Higher Self rất quan tâm và kiên nhẫn theo cách này.

Sau một vài trải nghiệm thử và sai, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi khi thử những điều mới. Điều này có thể hiểu được. Nghỉ ngơi có thể chữa lành vết thương, nhưng chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn nán lại quá lâu ở một nơi trong hành trình tâm linh của mình, bạn sẽ cảm thấy “mắc kẹt” — aha. Tất cả chúng ta đều biết cảm giác này khi ở ngã ba đường hoặc bị mắc kẹt trên đường, phải không? Nỗi sợ hãi của chúng ta kìm hãm chúng ta, hoặc những điều không biết sẽ cản trở chúng ta. Đây là lúc chúng ta thực sự muốn phát triển mối quan hệ bền chặt hơn với những Higher Self của mình để giúp chúng ta tiến lên đúng hướng. Lối nào? Higher Self của bạn biết, chỉ cần hỏi.

CÁCH KẾT NỐI VỚI HIGHERSELF

Thực hành kết nối với Higher Self là một liên kết với tiềm thức, tiếp cận trực tiếp với nguồn kiến thức, sử dụng trực giác một cách có ý thức như một công cụ và khả năng hiểu được mục đích và nhiệm vụ cuộc sống của bạn mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài.

Khi tiếp xúc thành thạo với Higher Self, người ta có quyền truy cập vào nguồn tài nguyên bên trong vô hạn và mở khóa tiềm năng chưa được khai thác.

Hãy xem xét những cách này chi tiết hơn.

1. Giai đoạn đầu tiên là tự tách ra để quan sát

Khi thực hiện phương pháp này, điều quan trọng là phải thư giãn về thể chất, tâm lý và cố gắng gạt bỏ mọi suy nghĩ không liên quan đến tinh thần, cuộc sống và bản thân cao hơn của bạn. Chọn một tư thế thoải mái để bạn có thể hoàn toàn quên đi sự tồn tại của cơ thể. Bắt đầu quan sát suy nghĩ của bạn, tự hỏi bản thân – tại sao tôi lại nghĩ về điều này. Câu trả lời sẽ đến với bạn, đừng tập trung vào chúng.

2. Giai đoạn thứ hai là nhận dạng với cơ thể của bạn.

Đặt câu hỏi thêm. Tôi là ai? Tôi có phải là một cơ thể? Tôi đang ở đâu trong cơ thể? Khi có sự tập trung mà bạn đang ở đâu đó trong vùng đầu, hãy tiếp tục đặt câu hỏi. Tôi đang ở đâu trong đầu? Nếu bạn tập trung vào các cảm giác, bạn có thể cảm nhận rõ ràng trạng thái ý thức rằng bạn không phải là cơ thể.

3. Giai đoạn thứ ba là sự thay đổi trạng thái bên trong.

Bắt đầu nghiên cứu, xem xét bản thân từ bên ngoài. Vậy thì tôi là gì? Ý nghĩ tôi đang nghĩ có phải là tôi không? Bạn có thể cảm thấy như những suy nghĩ không phải là bạn.

Tiếp tục đặt câu hỏi – sau đó tôi là gì? Hãy cảm nhận bản chất tinh thần của bạn, rằng bạn là nguồn gốc mà mọi thứ phát xuất từ ​​đó.

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ thay đổi nào trong trạng thái của mình, như giãn nở, rung động tăng lên, cảm giác nhẹ nhàng, yêu đời, thì bạn đang đi đúng hướng.

Bạn có thể nói một vài từ đơn giản dưới mọi hình thức, ví dụ:

“Tôi yêu cầu kết nối tôi bây giờ với nguồn gốc ban đầu của tôi, Bản thể cao hơn của tôi, siêu ý thức của tôi. Tôi yêu cầu Bản thể cao hơn của tôi làm sạch tất cả những khối năng lượng tiêu cực, cảm xúc, ảo tưởng, ảo tưởng và các dạng vô minh khác trong thế giới vật chất này. Tôi yêu cầu để cho tôi cảm thấy, nhìn thấy và hiểu được ánh sáng của tôi. “

“Tôi yêu cầu kết nối tôi bây giờ với nguồn gốc ban đầu của tôi, Bản thể cao hơn của tôi, siêu ý thức của tôi. Tôi yêu cầu Bản thể cao hơn của tôi làm sạch tất cả những khối năng lượng tiêu cực, cảm xúc, ảo tưởng, ảo tưởng và các dạng vô minh khác trong thế giới vật chất này. Tôi yêu cầu để cho tôi cảm thấy, nhìn thấy và hiểu được ánh sáng của tôi. “

4. Giai đoạn thứ tư là hợp nhất với Higher Self của bạn.

Khi bạn tiếp xúc với Higher Self, một rung động sẽ xuất hiện mà bạn sẽ không nhầm lẫn với bất cứ thứ gì. Cảm giác thu hút sự chú ý của tinh thần là niềm vui và cảm hứng, kết hợp với cảm giác ánh sáng bên trong, hòa bình và tình yêu vô bờ bến, tuyệt đối dành cho toàn thế giới và cho tất cả chúng sinh.

Thường bạn sẽ có cảm giác hòa nhập với vũ trụ, thiên nhiên, hòa tan trong chúng, nhưng không làm mất đi cảm giác tồn tại của bản thân với tư cách là một con người. Kinh nghiệm của riêng bạn là quan trọng ở đây.

Khi cảm giác về ánh sáng này ít nhiều khác biệt, bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào. Các câu trả lời có thể ở dạng suy nghĩ, từ ngữ, hình ảnh, dưới dạng hình ảnh hiển thị trên màn hình bên trong. Nó có thể khác nhau ở mỗi người.

Đó sẽ không phải là một giọng nói trong tai bạn, đó có thể là một cảm giác rất quen thuộc của một giọng nói bên trong. Mỗi người sẽ có trải nghiệm khác nhau và không thể suy ra một công thức duy nhất cho tất cả mọi người.

Có nhiều cách khác nhau để liên lạc với Higher Self.

Nguồn tài liệu tham khảo:

Who is My Higher Self? (2017) Phylameana lila Desy, tác giả của “The Everything Guide to Reiki”, là một nhà văn tự do, chuyên gia tư vấn chữa bệnh toàn diện, chuyên gia tư vấn trực quan và một nhà y học năng lượng.

Connecting with Your Spiritual Higher Self – Practical Recommendations Part 1, Cassiopeia.

Có thể bạn quan tâm

THÔI MIÊN LÀ GÌ?
NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ THÔI MIÊN
LIỆU PHÁP THÔI MIÊN HỒI QUY TIỀN KIẾP
BQH VÀ QHHT – THÔI MIÊN CHỮA LÀNH LƯỢNG TỬ
DOLORES CANNON LÀ AI?
BÀI HỌC CỦA LINH HỒN LÀ GÌ?
NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ THÔI MIÊN
QUY TRÌNH THÔI MIÊN HỒI QUY

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here