Liệu pháp thôi miên hồi quy tiền kiếp

by Mina

LIỆU PHÁP HỒI QUY

Liệu pháp hồi quy tập trung đặc biệt vào các sự kiện trong quá khứ và sự ảnh hưởng của chúng đến cách chúng ta hành xử trong thời điểm hiện tại. Điều này đặc biệt liên quan đến những người cố gắng vượt qua những tổn thương thời thơ ấu như bị xâm hại tình dục, bị bạo lực học đường, bị ngược đãi, bỏ rơi… Tuy nhiên, nó cũng có thể áp dụng cho những người đã từng bị lạm dụng trong các mối quan hệ trong quá khứ.

Một số liệu pháp hồi quy có thể kể đến như:

Liệu pháp hồi quy thôi miên: Mặc dù tất cả các loại liệu pháp hồi quy đều liên quan đến thôi miên, nhưng loại tổng quát nhất này không nhất thiết phải đề cập đến tiền kiếp hoặc hồi quy theo tuổi. Nó có ý định giúp bệnh nhân truy cập vào tiềm thức của họ thông qua thôi miên.

Liệu pháp hồi quy thời gian: Trong loại liệu pháp hồi quy này, các nhà trị liệu dẫn đối tượng (thân chủ/bệnh nhân) quay trở lại những năm trước đây. Theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, điều này đang gây tranh cãi trong cộng đồng tâm thần do khả năng ký ức sai lệch.

Liệu pháp hồi quy tiền kiếp: còn được biết đến phổ biến dưới cái tên Thôi Miên Hồi Quy Tiền Kiếp đang rất thịnh hành ở Việt Nam hiện nay. Điều này phụ thuộc vào niềm tin rằng chúng ta mang theo nhiều tổn thương từ kiếp trước. Điều này gây rất nhiều tranh cãi và theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, nó không được nhiều nhà trị liệu thôi miên công nhận. Tuy nhiên, trong cuốn “Nghệ thuật trị liệu hồi quy thôi miên: Hướng dẫn lâm sàng”, Roy Hunter, một nhà trị liệu thôi miên được chứng nhận, lưu ý rằng sự hồi quy chỉ đơn giản là quay ngược thời gian trong trí tưởng tượng của bạn. Tiềm thức có thể kìm nén chấn thương nếu chấn thương đó xảy ra ở độ tuổi trước khi tâm trí có thể tìm ra cách xử lý nó.

Herbert Spiegel, giảng viên khoa tâm thần học tại Đại học Columbia đã ghi nhận một số quan niệm sai lầm phổ biến nhất trong một bài báo nghiên cứu của ông như sau:

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM PHỔ BIẾN VỀ THÔI MIÊN

Thôi miên là ngủ

Thôi miên không liên quan đến việc đưa bệnh nhân vào giấc ngủ mà là trạng thái nhận thức song song. Điều này có nghĩa là người đó có thể nhận thức được trạng thái hiện tại của họ trong khi vẫn duy trì sự tập trung sâu sắc vào một khía cạnh khác của cuộc sống của họ.

Nhà thôi miên dùng bùa chú cho bệnh nhân

Nhà trị liệu gây thôi miên không dùng bùa chú cho bệnh nhân mà là giúp họ tạo ra trạng thái thôi miên về mặt tinh thần, điều mà gắn liền với khả năng tập trung của họ. Mọi người đều có thể tự truy cập trạng thái thôi miên của mình. Trong trạng thái này, bệnh nhân có thể tập trung sâu hơn vào các chủ đề trong quá khứ của họ.

KỸ THUẬT TRỊ LIỆU HỒI QUY

Bệnh nhân được trải qua một sự giải phóng cảm xúc, cho phép anh ấy/cô ấy tạo điều kiện cho sự tái hình thành tiềm thức.

Việc tái phân bổ tiềm thức liên quan đến việc buông bỏ những cảm xúc hoặc định kiến tiêu cực được hình thành trong một số trải nghiệm nhất định.

Mặc dù đây có thể không phải là cách mà mọi nhà trị liệu thôi miên tiến hành một buổi trị liệu, nhưng đó là một phác thảo khá chung chung cho bạn ý tưởng về cách mọi thứ sẽ được diễn trong trong một buổi trị liệu hồi quy. Nếu một nhà trị liệu có thể hướng dẫn bệnh nhân xử lý nhận thức mới của họ một cách thành công, điều này có thể hữu ích trong tương lai.

LIỆU PHÁP HỒI QUY CÓ THỂ GIÚP GÌ?

  • Giải quyết chấn thương trong quá khứ
  • Hiểu các hành vi nhất định đến từ đâu
  • Bệnh nhân có thể hiểu tại sao họ có những phản ứng nhất định với một số người và một số sự việc

Mục tiêu của liệu pháp hồi quy là xác định xem tiềm thức của bạn tác động như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Nó có thể mang lại cho mọi người sự hài lòng khi nhớ lại, dù đúng hay sai, sự kiện trong quá khứ quyết định cách họ suy nghĩ hoặc hành xử hiện tại.

Điều chính cần thận trọng với liệu pháp hồi quy là ký ức sai lệch. Nếu ai đó muốn ghi nhớ điều gì đó đủ tồi tệ, họ có thể tạo ra nó trong tâm trí của họ. Điều này có thể có nghĩa là họ tạo ra một ký ức sai lệch về cha mẹ đã chết trước khi họ có thể hình thành ký ức.

LỢI ÍCH

Một trong những lợi ích chính của liệu pháp hồi quy là nó cung cấp cho bệnh nhân quyền truy cập vào tiềm thức của họ. Đó là điều chính tạo nên sự khác biệt của hình thức trị liệu này; tuy nhiên, thật khó để xác định xem bệnh nhân đang thực sự truy cập ký ức hay tạo ra ký ức giả theo gợi ý của chuyên gia thôi miên.

Điều đó nói lên rằng, cảm giác được tiếp cận với quá khứ có thể mang lại cho nhiều bệnh nhân sự bình yên và cảm giác kiểm soát.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC

Liệu pháp hồi quy đang được tranh cãi khá gay gắt, và có một số lý do khá hữu hình cho sự hoài nghi này:

  • Các nhà trị liệu hình thành định kiến về khách hàng của họ: Điều này có thể khiến họ tác động đến suy nghĩ của bệnh nhân, dẫn đến những ký ức không có thật.
  • Nguy cơ ký ức sai: Mặc dù chúng không nhất thiết là cố ý, nhưng ký ức sai có thể gây tổn hại. Những câu hỏi dẫn dắt từ nhà trị liệu có thể khiến bệnh nhân tạo ra một câu chuyện để đáp ứng mong muốn của nhà trị liệu.
  • Một nhà nghiên cứu lập luận rằng nó dựa trên giả thuyết luân hồi, không dựa trên bằng chứng.
  • Nhiều người tự xưng là nhà thôi miên không phải là nhà trị liệu được đào tạo và do đó không biết cách xử lý các phản ứng cảm xúc tiềm ẩn đối với những nhận thức được tin tưởng của bệnh nhân.

HIỆU QUẢ

Về phương pháp điều trị hồi quy, hiệu quả chủ yếu nằm cách phân tích, đánh giá, sự nhìn nhận của bệnh nhân và nhà trị liệu là người giúp cho họ hiểu ra những điều này. Nguy cơ ký ức sai và tất cả những cạm bẫy khác đằng sau ý tưởng thôi miên cần được nhận biết. Điều đó nói lên rằng, người ta có thể tranh luận rằng dù có điều gì đó thực sự xảy ra hay không, điều quan trọng là những gì người đó nghĩ sẽ xảy ra và do đó, cách họ xử lý nó trong tương lai.

Nếu một người nghĩ rằng điều gì đó đã xảy ra mà họ nhận ra khi bị thôi miên, thì việc giải quyết vấn đề đó và học cách đối phó với nó một cách lành mạnh cần có sự đồng hành của nhà trị liệu có chuyên môn.

Nếu bạn quan tâm đến loại liệu pháp này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một nhà trị liệu thôi miên được cấp phép. Ngoài ra, hãy xem xét các lĩnh vực chuyên môn khác của họ. Mặc dù có rất nhiều tổ chức chứng nhận về liệu pháp thôi miên, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tìm kiếm một nhà trị liệu đã trải qua một số khóa đào tạo lâm sàng.

Trong cuộc hẹn đầu tiên của bạn, nhà trị liệu của bạn sẽ nói chuyện với bạn về mục tiêu của bạn cho phiên điều trị, cũng như mục tiêu dài hạn của bạn đối với liệu pháp thôi miên. Sau đó, họ sẽ hướng dẫn bạn cách thôi miên, thường bằng cách sử dụng các tín hiệu bằng lời nói lặp đi lặp lại.

Như với tất cả các hình thức trị liệu, hãy thoải mái đặt bao nhiêu câu hỏi mà bạn muốn để làm quen với nhà trị liệu của mình. Bạn có thể chuẩn bị trước một danh sách các câu hỏi và thậm chí hỏi xem bạn có thể sắp xếp một cuộc gọi điện thoại giới thiệu trước cuộc hẹn đầu tiên hay không.

Có thể bạn quan tâm

THÔI MIÊN LÀ GÌ?
NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ THÔI MIÊN
BQH VÀ QHHT – THÔI MIÊN CHỮA LÀNH LƯỢNG TỬ
DOLORES CANNON LÀ AI?
HIGHER-SELF
BÀI HỌC CỦA LINH HỒN LÀ GÌ?
NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ THÔI MIÊN
QUY TRÌNH THÔI MIÊN HỒI QUY

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here