Hết yêu

by Mina

Thùy Minh: TM vừa bước ra khỏi mối quan hệ kéo dài 9 năm, thật ra nó không hẳn là một cuộc hôn nhân, nhưng mà mình có con với người đối tác của mình, nên Minh sẽ hỏi thầy luôn là: thường khi thầy quan sát thì cái thời điểm hết ấy nó là một sự kết thúc nó thường xảy đến nhanh hay từ từ?

Thầy Minh Niệm:

Nếu mà nó đến nhanh thì thường là tình yêu không đủ sâu. Mình có thể quay lại câu chuyện định nghĩa về tình yêu, nó là một sự rung động sâu về cả cơ thể vật lý và tâm hồn.

Trong tình yêu có chứa nhiều cung bậc khác nhau. Nếu chỉ là một mối liên hệ tình cảm thiên về sự rung động cảm xúc của cơ thể vật lý thì mình sẽ mau chán và kết thúc nhanh, hoặc dễ bắc qua một mối liên hệ tình cảm khác nếu nhu cầu cảm xúc của mình ngày càng một rộng lớn hơn mà đối tác của mình, người thương yêu của mình trước khi không đáp ứng đủ hoặc chính họ thay đổi đi làm cho cảm xúc hai bên không còn tương xứng với nhau nữa.

Nhưng mà trong tình yêu cũng có những cung bậc khác sâu hơn, đó là khi người ta yêu thì người ta đi tới nghĩa thương nhau, thương cuộc đời nhau, thương tính cách nhau, thương những giá trị của nhau, thương tâm hồn đẹp của nhau.

Để rồi trong cái thương đó người ta muốn sẻ chia, muốn gắn bó, muốn đồng hành.

Đến một lúc nào đó vì những lý do lớn lao nào đó muốn rời bỏ nhau để chấm dứt thật sự là một hành trình rất là dài, rất khó khăn để dứt ra được, vì họ đã thuộc về nhau rất nhiều rồi, gắn bó với nhau rất nhiều, dường như lấy đi một phần nào đó trong con người mình ra, đâu có thể nào dễ dàng tức thì được.

Có thể bạn quan tâm

CHẤP NHẬN CON
DÌU CON VÀO ĐỜI
ĐÂU LÀ Ý NGHĨA CỦA CUỘC SỐNG?
LÀM SAO ĐỨNG VỮNG GIỮA ĐỜI VÔ THƯỜNG, VÔ NGÃ VÀ BẤT TOẠI NGUYỆN
CÁCH MÀ CHÚNG TA TỔ CHỨC MỘT CUỘC SỐNG AN LẠC ĐỂ LÀM CHỦ ĐỜI SỐNG CỦA MÌNH NẰM Ở ĐÂU?
VÌ SAO MÌNH CHIA TAY?
LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐỦ?
LÀM SAO BIẾT KHI NÀO CẦN BUÔNG BỚT, KHI NÀO CẦN BUÔNG BỎ?
TẠI SAO PHẢI BUÔNG TRONG KHI CÓ THÊM LÀ ĐIỀU TỐT?
CHỒNG TỪNG PHẢN BỘI, CON PHẢI LÀM SAO?
KHỔ ĐAU CŨNG LÀ CHẤT LIỆU CẦN THIẾT
BUÔNG ĐỂ NẮM
CON ĐƯỜNG ĐI TỚI ĐỜI SỐNG TỈNH THỨC
NHỮNG GIẤC MƠ ĐANG NÓI GÌ VỚI BẠN
TRANG TRÍ PHÒNG VỚI HOA
KHÔNG CÒN CHÁN GHÉT BẢN THÂN
CHỮ NHẪN TRONG TIẾNG TRUNG – Ý NGHĨA CUỘC SỐNG
KHÔNG CÒN CHÁN GHÉT BẢN THÂN

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here