Con công – Peacock Spirit Animal

by Mina

Hàng trăm năm qua, con công đã được tôn vinh vì vẻ đẹp và ý nghĩa tượng trưng của nó. Cuộc sống oai phong, dũng mãnh, sức mạnh và sự lôi cuốn của công được phản ánh trong nhiều câu chuyện thần thoại và cổ tích; công đã truyền cảm hứng cho nhiều biểu tượng của thần thánh và hoàng gia, danh dự và sự bất tử.

Các nền văn hóa cổ đại như Hy Lạp, Ai Cập, La Mã đều ca ngợi vẻ đẹp của công bởi màu sắc rực rỡ của chúng. Hình ảnh của một con công được cho là một món quà từ các vị thần. Vì vậy, chúng được đánh giá cao như một dấu hiệu mang lại may mắn của phần thưởng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số lịch sử, biểu tượng và ý nghĩa tâm linh của chim công.

Con công tượng trưng cho điều gì? Những con công là biểu tượng của sự tái sinh và trẻ hóa, hoàng gia, sự tôn trọng, danh dự và sự chính trực. Chúng cũng là biểu tượng của vẻ đẹp, tình yêu và đam mê. Trong Ấn Độ giáo và Phật giáo, những con chim này được coi là linh thiêng và được tôn thờ cùng với các vị thần của chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thứ chúng ta cần biết về ý nghĩa tâm linh và biểu tượng của chúng: ý nghĩa văn hóa, ý nghĩa của hình xăm, giấc mơ, cuộc gặp gỡ và tầm quan trọng của linh thú.

BIỂU TƯỢNG CON CÔNG

Con công được đánh giá cao ở hầu hết các nơi trên thế giới vì bộ lông độc đáo và đẹp đẽ của chúng. Nhưng liệu vẻ đẹp có phải là tất cả những gì loài chim này có? Không thật sự lắm. Con công là biểu tượng của nhiều đặc điểm khác, không phải tất cả chúng đều tích cực. Sau đây là ba biểu tượng con công chiếm ưu thế. Đó là:

Sự bất tử

Nhiều người đàn ông cổ đại tin rằng con công được ban phước với sự bất tử. Có một huyền thoại giải thích nguồn gốc của niềm tin này. Câu chuyện bắt nguồn từ thời của Adam và Eva.

Khi A-đam và Ê-va ăn trái cây cấm, họ đã thuyết phục tất cả các loài động vật và chim chóc xung quanh họ cũng làm như vậy. Con công là một trong số họ nhưng từ chối ăn trái cây. Sự kiêng khem của công đã được Đức Chúa Trời công nhận, là Đấng đã ban cho công một thể xác không hư nát, không bị thối rữa ngay cả sau khi công chết.

Tự phụ

Bạn có biết rằng trong mùa giao phối, những con công khoe bộ lông rực rỡ của chúng như một nghi thức giao phối để thu hút những con công cái? Và những con công chọn giao phối với con có bộ lông mà chúng thấy hấp dẫn nhất.

Toàn bộ nghi thức giao phối của chúng đại diện cho sự phù phiếm. Chúng ta có thể học được từ những con chim này rằng sự phù phiếm không bao giờ có thể thỏa mãn; vẻ đẹp vốn có của chúng ta quan trọng hơn nhiều so với vẻ ngoài của chúng ta.

Hoàng gia

Công luôn được coi là loài chim của hoàng gia, có thể là do bộ lông đẹp, tư thế tao nhã hay mềm mại. Vào thời cổ đại, chỉ có các vị vua và những vị khách ưu tú của họ mới có thể thưởng thức những điệu múa của những con công.

Những người bình thường trong xã hội sẽ không bao giờ có được những thú vui như vậy. Do sự đối xử của hoàng gia mà những con chim này đã được hưởng trong nhiều thế kỷ mà chúng được xem là tượng trưng cho hoàng gia.

Ý NGHĨA LINH THÚ CÔNG

Nếu bạn là người coi sự xa hoa và lãng phí là điều cần thiết trong cuộc sống, thì những linh thú công có thể đang dõi theo bạn. Những người như vậy có một mong muốn bẩm sinh để sống một cuộc sống phi thường và có thể ổn định không hơn không kém.

Họ nhận thức được rằng những người xung quanh có thể nghĩ họ là những kẻ hời hợt hoặc ham vật chất vì ham muốn những thứ như vậy, nhưng họ chính là như vậy; họ sẽ không thay đổi vì bất cứ ai.

Những người này hoàn toàn nhận thức được rằng để đạt được cuộc sống trong mơ, họ sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa và họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. Họ không ngại làm việc chăm chỉ và tin tưởng vào việc kiếm được sự xa hoa mà họ xứng đáng được hưởng.

Hầu hết những người này chọn các dòng khoa học hoặc chính trị; đầu của họ chứa đầy những ý tưởng tiến bộ mà họ muốn sử dụng tốt. Họ cũng muốn làm điều gì đó sẽ được ghi nhớ rất lâu sau khi họ ra đi.

Là một người bạn đời, những người này thích được nuông chiều và rõ ràng về điều đó. Không phải ai cũng có thể ở bên họ; nhiều người sẽ coi chúng là những thứ cần bảo trì cao, đúng như vậy. Họ tuyệt đẹp và sẽ không từ bỏ một cơ hội nào để phô trương vẻ đẹp của mình.

Cũng có một lỗ hổng trong đó; sự tự tin của họ đôi khi có vẻ như kiêu ngạo, khiến người khác không thích họ. Nếu không thể theo kịp một người như vậy, tốt nhất bạn nên tránh xa họ.

Các linh thú công tin rằng để thực sự xinh đẹp, một người phải có một trái tim đẹp như khuôn mặt của họ. Ngoài vẻ đẹp, những con chim này còn là biểu tượng của hoàng gia, sự thuần khiết và sự bất tử. Những người được hướng dẫn bởi linh thú là những người sáng tạo, thông minh và có mong muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

KHI NÀO BẠN CÓ THỂ GỌI LINH THÚ CÔNG CỦA MÌNH?

Linh thú công có thể biến đổi cuộc sống của bạn theo những cách mà bạn không thể tưởng tượng được. Bạn có thể gọi linh thú này để được hướng dẫn trong các trường hợp sau:

  • Khi bạn muốn khám phá những kỹ năng và tài năng tiềm ẩn của mình. Giống như những con công không thể nhìn thấy bộ lông của mình và do đó không nhận thức được vẻ đẹp của chúng, chúng ta cũng có thể không nhận thức được những món quà của mình. Công có thể hướng dẫn bạn đi vào ý thức bên trong của bạn để khám phá tiềm năng thực sự của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn nhận thức đầy đủ về điểm mạnh của mình và sau đó bạn có thể sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho mình.
  • Khi bạn thiếu tự tin. Những linh thú con công tràn đầy tình yêu bản thân và sự tự tin và có thể cho bạn mượn một số điều đó để cải thiện sự tự tin của bạn.
  • Khi bạn đang cố gắng hàn gắn lại trải nghiệm bi thảm trong quá khứ và cần năng lượng để tiến lên trong cuộc sống. Các Shaman từng tin rằng những con công sở hữu khả năng chữa bệnh mạnh mẽ. Dược tính của công có thể chữa lành mọi vết thương tinh thần và cảm xúc của bạn, đồng thời giúp bạn trở nên mạnh mẽ và khôn ngoan hơn từ những trải nghiệm của mình.

NẰM MƠ THẤY CON CÔNG

Bạn không thể phủ nhận rằng việc được những sinh vật xinh đẹp này ghé thăm trong giấc ngủ khiến bạn hạnh phúc. Tuy nhiên, ý nghĩa tâm linh của những giấc mơ của họ là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Một con công trắng

Một con công trắng là biểu tượng của niềm tự hào. Nằm mơ thấy những con công này cho thấy rằng mặc dù bạn có thể không nhận ra điều đó nhưng cách bạn chia sẻ kiến ​​​​thức của mình với người khác đôi khi tỏ ra quá kiêu hãnh, thậm chí có thể là ác ý. Vì điều này, mọi người thường không thích bạn nhiều.

Một chiếc lông công

Nằm mơ thấy lông công là điềm báo may mắn. Một giấc mơ như vậy cho thấy rằng bạn sắp tìm thấy thành công trong cuộc sống nghề nghiệp của mình và nó sẽ sớm mở ra rất nhiều cánh cửa mới cho công việc kinh doanh của bạn.

Một con công nhảy múa

Những con công chỉ nhảy múa khi chúng vui vẻ, vì vậy mơ thấy nó có thể phản ánh niềm hạnh phúc mà bạn đang trải qua trong cuộc sống thức dậy. Những giấc mơ này cũng có một cách giải thích khác. Chúng có thể là biểu tượng của một cơ hội quan trọng đang chờ bạn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho nó.

Con Công Trong Lồng

Mặc dù nhốt công trong lồng có vẻ tàn bạo, nhưng mơ thấy điều đó lại mang ý nghĩa tích cực. Nó chỉ ra rằng bạn đang kiểm soát niềm tự hào của mình, đó là một điều khôn ngoan nên làm.

Một Con Công Chết

Nếu bạn nhìn thấy một con công đã chết trong giấc mơ của mình, thì nó mang ý nghĩa tiêu cực. Giấc mơ như vậy cho thấy rằng bạn sẽ sớm có một cuộc tranh cãi nảy lửa với cha mẹ hoặc bạn đời của mình và điều đó sẽ làm tổn thương tình cảm của cả hai bên như nhau. Hơn nữa, nếu bạn là người đã giết con chim trong giấc mơ, điều đó có nghĩa là cuộc tranh cãi bắt đầu do lỗi của bạn và vì vậy, bạn nên xin lỗi trước khi quá muộn.

Một con công đang bay

Nằm mơ thấy con công đang bay không phải là một điềm báo tốt lành. Một giấc mơ như vậy là biểu tượng của sự kiêu ngạo và cho thấy có lẽ thành công của bạn có thể đã đến với bạn. Mặc dù bạn nên vui mừng về những thành tích của mình, nhưng nhiều mục tiêu của bạn vẫn chưa được hoàn thành và nếu bạn bị cuốn theo mục tiêu này, bạn có thể không bao giờ có cơ hội thành công nữa.

Đuổi theo một con công

Nếu bạn thấy mình đang đuổi theo một con công trong giấc mơ của mình, điều đó cho thấy bạn là người luôn phấn đấu cho sự hoàn hảo. Mặc dù hướng tới sự hoàn hảo là một điều tốt, nhưng bị ám ảnh bởi nó là điều rất không tốt cho bạn.

Một con công đen

Một con công đen xuất hiện trong giấc mơ của bạn là một điềm xấu. Nó biểu thị rằng ai đó trong vòng kết nối bạn bè của bạn đang thầm ghen tị với bạn và đang lên kế hoạch sử dụng mọi thứ mà họ biết về bạn để chống lại bạn.

HÌNH TƯỢNG CON CÔNG TRONG THẦN THOẠI HY LẠP

Người Hy Lạp có một câu chuyện thần thoại hấp dẫn về việc những con công có hoa văn độc đáo, giống như con mắt trên lông của chúng. Đây là cách câu chuyện diễn ra:

Ở Hy Lạp cổ đại, công được biết đến là loài chim thiên đường dành cho Hera, nữ thần gia đình và hôn nhân của Hy Lạp. Hera đã kết hôn với Zeus, vua của các vị thần. Một lần, Zeus đem lòng yêu một thiếu nữ tên là Io. Io còn được biết đến với cái tên “Callithyia” và phục vụ Hera với tư cách là nữ tư tế đầu tiên của bà.

Chẳng bao lâu sau, Hera biết được chuyện tình cảm của họ và vô cùng tức giận. Bà yêu cầu đưa cô gái đến và biến cô ấy thành Heifer. Sau đó, bà chỉ định người hầu của mình, Argus, để canh giữ Heifer. Argus là một con quái vật có trăm mắt và hết lòng vì tình nhân của mình.

Zeus cảm thấy đau khổ về mọi chuyện đã xảy ra và muốn giúp Io tội nghiệp trốn thoát. Để làm điều đó, anh ta đã triệu tập Hermes, sứ giả của mình và ra lệnh cho anh ta giết Argus. Hermes đến gặp Argus và bắt đầu thổi sáo để thôi miên anh ta. Khi anh ta đang ngủ, Hermes đã giết anh ta và giải thoát cho Io.

Hera vô cùng đau lòng trước cái chết của người hầu trung thành của mình và đã lấy đi đôi mắt của anh ta, đặt chúng lên lông của một con công để thể hiện sự bất tử và lòng trung thành của anh ta.

A fractal art image depicting a close-up of a colorful peacock’s eye. More information: http://artinfractals.com

Kết Luận: Hình Tượng Con Công Và Ý Nghĩa Tâm Linh

Giống như quạ là biểu tượng của trí tuệ, chim ưng của sức mạnh và sếu của sự thanh lịch, thì công là biểu tượng của sắc đẹp. Với bộ lông rực rỡ và đầy màu sắc, không giống bất kỳ loài chim nào khác, chúng có vẻ ngoài đầy cảm hứng.

Tuy nhiên, những con chim này không đại diện cho vẻ đẹp bề ngoài mà còn là vẻ đẹp bên trong; vẻ đẹp của tư tưởng, tình cảm, trí tuệ. Các linh thú công tin rằng để thực sự xinh đẹp, một người phải có một trái tim đẹp như khuôn mặt của họ.

Ngoài vẻ đẹp, những con chim này còn là biểu tượng của hoàng gia, sự thuần khiết và sự bất tử. Những người được hướng dẫn bởi linh thú công là những người sáng tạo, thông minh và có mong muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Nguồn: Sonomabirding / Ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm:

Linh thú nào sẽ trở thành bạn đồng hành của bạn?
CON CÔNG – PEACOCK SPIRIT ANIMAL
CON RUỒI – THE FLY SPIRIT ANIMAL
GIUN ĐẤT – EARTHWORM SPIRIT ANIMAL

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here