Chữa lành tật nói lắp

by Mina

N: C ơi. E bị nói lắp kiểu như nói cứng họng. Bị lặp vài từ. Cộng thêm vậy nên bị bất ổn tâm lý. Kiểu như hạn chế nói hơn. C có thể giúp e ko ạ ? kiểu như e bị nói lắp nên e rất tự ti. Nhiều lúc ra ngoài hỏi dg. Mà nói mãi ra dc một chữ c ạ. Nên tâm lí bất ổn.

Tôi: Hiện tượng đó em bị lâu chưa?

N: Dạ bị cũng gần đây thôi c (hiện tượng tâm lý bất ổn). Cà lăm là e bị từ năm lớp 7. Cảm giác như nghẹn ở cổ cứng hàm. Nói chuyện chữ rời rạc. Có hôm nhìn bài đọc nhưng vẫn ngấp ngữ ko nói dc.

Tôi: Em có thích hát không?

N: Dạ e có c ạ. Hát e ko bị lắp.

Tôi: Trong cuộc sống của em có sự việc gì khiến em bị ức chế không?

N: Dạ ko ah. E chỉ bị bất ổn và tự ti. Sợ hãi vì mk bị cà lăm

Tôi: N sinh năm bao nhiêu?

N: Em 21t ạ. Dạ e ko phải lắp bẩm sinh. Mà mãi đi học lớp 7 rồi đến giờ e mới lắp c ạ

Tôi: Em hát ko bị lắp thì lắp không phải tật bẩm sinh của em. Nên nhiều khả năng có liên quan tới tắc nghẽn năng lượng do tổn thương gì đó.

N: C giúp e dc luôn ko ạ. Thực ra e xin c giúp e gấp ạ. Vì e đi làm. Cả tháng nay e ở nhà rồi, nhưng tìm đông Tây ko ra bệnh. Đi làm ko đi dc, tâm lý ko ổn nên càng trì trệ. Nhiều lúc muốn chết ấy c. Vì bt ở nhà e ko nói lắp, nhưng ra đường đi làm là bị

Tôi: Vậy là em chỉ bị lắp khi đi ra ngoài à?

N: Dạ đúng. Nhưng khi ở nhà e thì vẫn bị thi thoảng thôi. Một số từ khó nói khẩu hình.

Tôi: Tối nay chị gọi zoom cho em được không?

N: Giờ c gọi cũng dc c ạ. C ưu tiên e vs. E mong gặp c sớm 🙁. Và để hiểu và chữa lành sớm hơn vì e đọc bài fb của c cũng kiểu như e

Tôi: À triệu chứng có thể giống nhau nhưng nguồn gốc thì khác nhau. Chị cũng mất 1 khoảng thời gian mấy tháng để tự thông luân xa 5 cho mình. Nó liên quan đến sự tự tin. Niềm tin vào bản thân.

N: Dạ đợt này e mất tự tin. Trầm trọng c ạ. Cà lăm. Nên ko làm dc gì. Cv rồi tình cảm

Tôi: N cần xác định chữa cái này cần có thời gian. Việc lo lắng và muốn thật nhanh khỏi của em nó có thể làm cho chứng bệnh có xu hướng gia tăng. Vì N hiểu khí đi vào. Đi ra trong cơ thể, điều hòa. Khi em hốt hoảng hay lo lắng sẽ làm cho khí loạn.

N: E biết mk ko gấp dc. Nhưng thực sự  em mong dc khỏi c ạ. Chỉ cần đúng người 😢 Và kiểu như e là ng năng động nên chính vì tâm lí nên e rất hay cáu Và ít nói c ạ. Nhiều khi muốn mở miệng nói nhưng cà lăm nên thôi  😢.

Tôi: Khi năng động nhưng mở miệng ra lại bị cứng họng sẽ lại càng làm mình cảm thấy ức chế chính mình. Chiều 5h chị gọi zoom cho em nhé?

N: Dạ OK c ạ. Nhưng bệnh của e chữa dc hả c ? Vì e cũng đông Tây nhưng ko rõ căn nguyên

T: Chiều nay chị xem em như nào đã nhé Ngọc. Sẽ cố gắng tìm nguyên nhân và hướng điều trị

Và cuộc gọi giữa tôi và em đã kéo dài 1 tiếng 1 phút.

Sau khi kiểm tra một số thứ và hướng dẫn em thực hành. Hẹn em 5 ngày sau trao đổi lại nhưng cảm thấy thời gian đó chưa đủ. Cần đợi thêm chút nữa. Và hôm nay, tròn 2 tuần, tôi hỏi thăm tình trạng của em. Em báo tin vui:

“Dạ e ổn rồi c ạ.

E thấy không có vấn đề gì nữa ạ.

Cũng ko thấy sự sợ hãi hay gì nữa ạ

Dạ thật kỳ diệu chị nhỉ

nhờ chữa khỏi nên e cũng đang đi học những khóa học về phát triển bản thân

hiểu bản thân mình hơn ạ”

Mừng lắm! Đó là cả một sự nỗ lực không nhỏ của em. Nếu em không kiên trì “uống thuốc” theo đơn đã kê, thì tôi cũng không làm gì được.

Kỹ năng Coaching – kỹ năng cốt yếu của việc khai vấn là hướng dẫn người ta tới việc TỰ LÃNH ĐẠO BẢN THÂN bởi con người có đủ nguồn lực cần thiết để tự giải quyết những vấn đề của mình.

Bất cứ khi nào quên nguyên tắc trên, chúng ta có thể đã tước đi của người khác cơ hội thực hành lãnh đạo bản thân, tước đi động lực, sự cam kết và khiến họ khó tự phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề cho mình.

Về phần mình, tôi lại càng hiểu rõ thêm câu nói “Sức mạnh của một người chữa lành không bắt nguồn từ bất kỳ một khả năng đặc biệt nào, mà điều đó đến từ việc duy trì lòng can đảm và nhận thức, giúp khơi dậy năng lực tự chữa lành tiềm ẩn bên trong mỗi con người”.

Cảm ơn em, cảm ơn tất cả những nhân duyên này.

Ảnh: Pixabay

Hà Nội, ngày 6/10/2022

Có thể bạn quan tâm

ĐỊNH NGHĨA VỀ VIỆC CHỮA LÀNH
SHAMAN VÀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA LÀNH SHAMANIC HEART HEALING
CHỮA LÀNH BẰNG ÂM THANH
TÂM SỰ NGHỀ CHỮA LÀNH
SHAMANIC HEART HEALING: TRÁI TIM EM ĐÃ ĐẬP TRỞ LẠI
CÁC DẤU HIỆU CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH VỀ TÂM LINH
CÂN BẰNG CẢM XÚC VÀ THU HÚT NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC VỚI PALO SANTO
THANH TẨY NĂNG LƯỢNG, THANH TẨY HÀO QUANG VÀ THANH TẨY KHÔNG GIAN SỐNG VỚI CÂY XÔ THƠM (SAGE)

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here