Thanh tẩy năng lượng, thanh tẩy hào quang và thanh tẩy không gian sống với cây xô thơm (sage)

by admin

Theo Colleen McCann, trước là một nhà tạo mẫu thời trang và bây giờ bà là một pháp sư chuyên làm sạch năng lượng cho không gian nhà ở, cây xô thơm trắng có tác dụng thanh lọc và loại bỏ năng lượng xấu rất tốt.

Với mỗi tấm danh thiếp gửi tới khách hàng, bà đều thanh tẩy rất cẩn thận. “Chúng ta chăm sóc cơ thể bằng cách tập thể dục, ăn thức ăn giàu năng lượng sống, chăm sóc da, vậy tại sao chúng ta lại không căm sóc cho cơ thể năng lượng của mình?”, McCann nói.

Cũng như rất nhiều phương pháp chữa bệnh phổ biến trong những năm gần đây, cây xô thơm đang dần trở thành một thứ phổ biến trong các gia đình, đặc biệt tại các khách sạn, các công ty – nơi có rất nhiều người lui tới với nhiều năng lượng hỗn tạp và năng lượng tích tụ.

McCann giải thích: “Nếu bạn làm việc đòi hỏi phải tiếp xúc với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau thì việc sử dụng xô thơm một cách thường xuyên có thể giúp cho cơ thể năng lượng của bạn luôn được cân bằng.”

Ảnh: Bó xô thơm khô

LỊCH SỬ

Đốt cây xô thơm là một trong những phương pháp lâu đời nhất và tinh khiết nhất để làm sạch hào quang của một người, một nhóm người hoặc không gian và loại bỏ những năng lượng không mong muốn.

Phương pháp này có từ thời xa xưa của người Da Đỏ và cho đến nay nó vẫn được ghi nhận là có tác dụng rất hữu ích cho mọi người.

Đốt cây xô thơm – còn được gọi là thanh tẩy – là một nghi lễ tâm linh cổ xưa.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỐT XÔ THƠM

1. Cây xô thơm trắng (là một loại ngải cứu) có đặc tính kháng khuẩn, xua đuổi côn trùng. Điều này có nghĩa là chúng ngăn chặn vi khuẩn, vi rút và nấm lây nhiễm. Các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng cây xô thơm có thể loại bỏ tới 94% vi khuẩn trong không khí trong một không gian và khử trùng không khí..

2. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của một số bệnh. Khi cây xô thơm được đốt cháy, nó sẽ giải phóng các ion âm, giúp trung hòa các ion dương. Điều này được cho là giúp đưa con người vào tâm trạng tích cực. Các ion dương thông thường là chất gây dị ứng như: lông thú cưng, sự ô nhiễm, bụi bặm,…Đốt xô thơm có thể giúp những người bị hen suyễn, dị ứng, viêm phế quản và các tình trạng hô hấp khác được cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng việc hít phải khói thuốc trong quá trình thanh tẩy có thể làm trầm trọng thêm bất kỳ tình trạng hô hấp nào vì vậy cần phải chờ cho đến khi khói tan hết trước khi vào phòng.

3. Cây xô thơm từ lâu đã được sử dụng để kết nối với lĩnh vực tâm linh hoặc nâng cao trực giác, giúp thiết lập một môi trường tích cực để thiền định hoặc thực hiện các nghi lễ tâm linh. Đối với những người làm công việc chữa lành, chữa bệnh và các công việc tâm linh khác, xô thơm được sử dụng để hỗ trợ công việc của họ.

Theo tiếng Latinh, thân cây xô thơm được tạo thành từ cụm từ “chữa lành”. Những lợi ích khác được cho là có liên quan đến việc đốt xô thơm đó là mang lại sự thông thái, sáng suốt và nâng cao nhận thức về tâm linh.

4. Giúp xua tan năng lượng không phục vụ của người, của đồ vật hoặc không gian sống. Có thể thực hiện đối với một món đồ mới, chẳng hạn như đồ trang sức, đồ nội thất hoặc quần áo, để làm sạch năng lượng của nó hay khi bạn chuyển đến một ngôi nhà, hoặc căn hộ mới, khi bạn mua một chiếc xa mới, hay khi bạn mua đồ cũ. Và bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần một sự khởi đầu mới trong ngày.

5. Giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Một số loại xô thơm có chứa thujone. Nghiên cứu cho thấy rằng thujone có tác dụng an thần nhẹ. Truyền thống cho rằng đốt cây xô thơm theo nghĩa đen có thể nâng cao tinh thần của một người, làm dịu căng thẳng. Một nghiên cứu năm 2014 đã ghi nhận cây xô thơm thảo nguyên trắng (còn được gọi là estafiate) như một phương thuốc truyền thống quan trọng để điều trị chứng lo âu, trầm cảm và rối loạn tâm trạng ở một số nền văn hóa. Một dự án nghiên cứu năm 2016 của Đại học Mississippi đã xác định rằng cây xô thơm trắng (Salvia apiana) rất giàu các hợp chất kích hoạt các thụ thể nhất định trong não. Các thụ thể này chịu trách nhiệm nâng cao mức độ tâm trạng, giảm căng thẳng và thậm chí giảm đau.

6. Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

7. Giúp tăng cường nhận thức: Ngoài việc xua tan năng lượng không phục vụ, cải thiện tâm trạng và củng cố trực giác, cây xô thơm có thể cải thiện trí nhớ và sự tập trung của bạn.

CÁCH SỬ DỤNG

Việc thực hành đốt cây xô thơm khá đơn giản, với ít dụng cụ cơ bản bao gồm:

  • 1 bó xô thơm
  • Vỏ sò hoặc bát gốm, đất sét, hoặc thủy tinh để đặt bó xô thơm đang cháy và chứa tàn tro
  • Bật lửa
  • Lông vũ để quạt khói hoặc dùng quạt bằng tay

Trước khi đốt, hãy mở cửa ra vào hoặc cửa sổ trước, trong và sau khi làm sạch vì năng lượng không mong muốn mà bạn đang cố gắng khai thông phải có đường để thoát ra ngoài. Một số người tin rằng khói cũng mang theo tạp chất và năng lượng không phục vụ cho bạn – vì vậy đừng bỏ qua bước này. Tại sao bạn cần phải làm điều này? Hãy tưởng tượng bạn lấy một đống hợp chất hóa học cho vào lọ, đậy kín nắp và lắc lọ. Bạn vừa tạo ra một phản ứng hóa học, nhưng hỗn hợp không đi đến đâu cả; vì vậy bình có thể nổ, nứt hoặc không hoàn thành phản ứng hóa học vì thiếu ôxy, bị nén trong một không gian nhỏ và về cơ bản là không thể thay đổi. Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ năng lượng độc hại của ai đó ra khỏi bữa tiệc sau bữa tiệc cocktail tại nhà của bạn, sau một cuộc họp căng thẳng trong phòng họp tại nơi làm việc hoặc bạn cảm thấy như có một linh hồn quanh quẩn trong không gian của mình, thì năng lượng đó cần đi đâu đó.

Theo truyền thống, người ta dùng vỏ bào ngư, vỏ sò để đựng cây xô thơm rồi dùng lông vũ để quạt và tỏa khói ra khắp không gian khi đốt cây xô thơm. Bạn có thể dùng các đồ vật có khả năng chịu nhiệt để đặt xô thơm đang cháy lên đó.

Thắp sáng một cách cẩn thận: Giữ cây xô thơm ở một góc 45 độ, đốt cây xô thơm, để cháy khoảng 20 giây rồi thổi nhẹ ngọn lửa để chỉ còn lại than hồng màu cam ở một đầu. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quá trình thanh tẩy không gian của mình bằng khói của xô thơm. Các ngọn lá nên cháy âm ỉ từ từ, nhả khói dày. Hướng làn khói này xung quanh cơ thể và không gian của bạn.

Lưu ý rằng, nếu gói cây xô thơm được đóng gói quá chặt thì oxy sẽ không thể đi vào đúng cách và cây xô thơm sẽ không sáng. Vì vậy, hãy nới lỏng dải ruy băng xung quanh cây xô thơm. Nếu bạn thấy ánh sáng của than hồng nhạt dần, bạn có thể thổi nhẹ vào phần cuối được thắp sáng và nhớ làm điều này nhẹ nhàng, nếu không bạn có thể làm bay tro của cây xô thơm lên trang phục hoặc thảm của mình.

Làm thế nào để sử dụng cây xô thơm thanh tẩy một người?

Như trên đã mô tả, bạn cầm một chiếc lông vũ bằng một tay và đốt cây xô thơm ở tay kia, có thể đốt trên không hoặc trên vỏ sò. Bạn bắt đầu làm sạch theo chuyển động ngoằn ngoèo từ dưới lên trên. Và sau đó từ mọi phía. Tương tự với đằng sau lưng. Sau đó, bạn đưa qua tất cả các luân xa.

Khi thanh tẩy, hãy nêu rõ ý định của việc thanh tẩy. Ví dụ:

“Thanh tẩy hào quang cho bản thân tôi”

“Thanh tẩy hào quang cho…(tên người cần được thanh tẩy).”

“Thanh tẩy năng lượng không phục vụ cho…”

“Bất kỳ năng lượng không phục vụ cho chúng tôi, vui lòng đi qua cửa sổ/cửa ra vào đang mở.”

Tất nhiên bạn cũng sử dụng trực giác của mình và thực hiện bất kỳ động tác làm sạch nào mà bạn cảm thấy cần thiết. Trong suốt thời gian thực hiện, bạn có một ý định mạnh mẽ rằng bạn đang làm sạch và trung hòa năng lượng của người đó.

Làm thế nào để sử dụng cây xô thơm làm sạch phòng?

Cũng giống như cách để làm sạch một người, nhưng bạn đi theo vòng tròn, đặc biệt là các góc và các chỗ khuất. Những phòng dùng để chữa lành, hay có nhiều phiền nhiễu về tinh thần hoặc cảm xúc cần được làm sạch thường xuyên.

Sau khi thanh tẩy xong, bạn hãy dập tắt hoàn toàn bó xô thơm đang cháy vào bề mặt như chống cháy. Tránh sử dụng nước vì sẽ làm xô thơm bị ẩm mốc, khó cháy cho lần sử dụng tiếp theo.

Đừng bao giờ để bó xô thơm đang cháy mà không được giám sát. Đảm bảo đặt gói xô thơm của bạn ra ngoài hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng.

Xô thơm được sử dụng rất phổ biến trong các phiên chữa lành Shaman (Shamanic Heart Healing). Nghi lễ đốt lá xô thơm là một phần rất quan trọng của Shaman.

Các bạn có thể tham khảo mua xô thơm trắng (white sage) tại đây SAGE – Nuôi Dưỡng Tâm Hồn.

Nguồn:

  1. Brooke Bobb, Tạp chí: Vogue
  2. Kerry Boyle et al., (2022), healthline
  3. Dream Awakner
  4. Ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm

ĐỊNH NGHĨA VỀ VIỆC CHỮA LÀNH
SHAMAN VÀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA LÀNH SHAMANIC HEART HEALING
CHỮA LÀNH BẰNG ÂM THANH
CHỮA LÀNH TẬT NÓI LẮP
TÂM SỰ NGHỀ CHỮA LÀNH
SHAMANIC HEART HEALING: TRÁI TIM EM ĐÃ ĐẬP TRỞ LẠI
CÁC DẤU HIỆU CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH VỀ TÂM LINH
CÂN BẰNG CẢM XÚC VÀ THU HÚT NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC VỚI PALO SANTO

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here