Sự tương tác qua lại của các thể năng lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào?

by Mina

Là một Bậc thầy Reiki, tôi đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật Reiki trong hơn 10 năm. Trong suốt thập kỷ qua, tôi đã tiếp xúc với nhiều phương thức và phương pháp chữa bệnh khác nhau. Tôi cũng đã học được nhiều điều, và hôm nay, tôi muốn chia sẻ một số phát hiện quan trọng nhất mà tôi thu thập được.

Chúng ta được dạy ở trường rằng tất cả các vấn đề sức khỏe đều bắt nguồn từ vấn đề thể chất. Vấn đề thể chất này thường được cấu thành bởi những phần cực kỳ nhỏ như tế bào và mô của chúng ta. Tuy nhiên,

đây chỉ là một mảnh ghép của một bức tranh …

và tôi đã khám phá ra rằng thực sự có 8 mảnh ghép cho bức tranh này.

Xung quanh một người có 8 thể được chia thành hai nhóm: các thể cao hơn (the higher bodies) và các thể thấp hơn (the lower bodies). Trong bài viết này, tôi sẽ nói rõ ràng về 4 thể thấp hơn.

Ảnh: Các lớp cơ thể của con người

Nếu bạn chưa từng tiếp xúc với kiến thức này trước đây – nó có thể khiến bạn suy nghĩ và bối rối. Nhưng hãy cùng tôi khám phá và tìm hiểu. Chỉ cần bạn có mong muốn đón nhận những kiến thức mới, bạn sẽ dễ dàng hấp thụ được chúng. Đặc biệt nếu bạn đang trên con đường là một healer (người chữa lành) hay một reiki practioner (người thực hành reiki) thì kiến thức tôi chia sẻ sau đây sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Trước hết, chúng ta hãy nhớ rằng có những thực tại khác tồn tại tách biệt với thực tại mà chúng ta nhận thức. Những thực tại này nằm ở đâu đó trong thời gian và không gian – một số trong số chúng ở chiều không gian của chúng ta và những thực tại khác ở các chiều không gian khác nơi có các bước sóng dao động khác nhau.

Tuy nhiên, một nguyên tắc thống nhất giữa tất cả những thực tại này là chúng không thực sự tách biệt với chúng ta. Chúng ta có khả năng tiếp cận những thực tại đó thông qua các kênh năng lượng của mình.

Thể cảm xúc, thể tinh thần và thể năng lượng của chúng ta là những ví dụ điển hình về các kênh năng lượng này. Khi một trong những thể này bị tổn thương, những thể khác được liên kết với nó cũng bị tổn thương. Ví dụ, nếu bạn trải qua một cuộc tấn công hoặc bị tấn công, cảm xúc của bạn cũng có thể bị tổn thương. Do đó, cơ thể bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc suy nhược.

Thông qua sự hiểu biết này, chúng ta có thể ‘đánh thức’ các thể khác và đạt đến một mức độ hòa hợp mới.

Trong bài viết này, tôi sẽ mô tả 4 thể thấp hơn đó là gì:

Thể Vật Lý (The Physical Body)

Thể đầu tiên của chúng ta là cơ thể vật lý của chúng ta. Đây là thể cơ bản nhất và chúng ta cảm thấy rõ nét nhất. Ở thể này, chúng ta trải nghiệm các quá trình tự nhiên của cuộc sống, bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục và giấc ngủ.

Thể vật lý của chúng ta cũng là nơi hứng chịu nhiều tác động nhất. Nó có thể bị thương, bị rách, bị đau khớp, chảy máu,…

Để chăm sóc thể vật lý này này, có ba nguyên tắc chính:

  • Ăn thức ăn bổ dưỡng
  • Vận động cơ thể hoặc tập thể dục nhiều
  • Ưu tiên giấc ngủ

Ba điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến các thể khác của bạn vì chúng liên kết với nhau.

Ví dụ, nếu bạn thường xuyên ăn đồ ăn vặt, rất có thể tình trạng cảm xúc của bạn sẽ bắt đầu trở nên tồi tệ hơn. Tương tự như vậy, nếu bạn ăn những thực phẩm bổ dưỡng, tuyệt vời thì tình trạng của sức khỏe của bạn có thể sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, điều mà lâu nay chúng ta bị hiểu lầm đó là chúng ta chỉ tập trung vào thể vật lý trong khi tất cả các thể khác đều quan trọng… và tất cả chúng đều phải được cân bằng.

Năng lượng vũ trụ giúp chúng ta khôi phục lại sự cân bằng này khi chúng ta gửi ánh sáng chữa lành của nó đến những khu vực cần nó.

Thể Năng Lượng (The Ether)

Thể Ether nằm ngay phía trên thể Vật Lý. Thể Ether là nơi liên kết hầu hết năng lượng của chúng ta. Đây là nơi chúng ta sẽ gửi năng lượng đến khi chúng ta thực hiện chữa bệnh từ xa hoặc gửi sự kết nối bằng thần giao cách cảm.

Ether cũng là nơi chúng ta có xu hướng trải qua sự mất cân bằng năng lượng nhất vì chức năng chính của nó là chuyển và lưu trữ năng lượng.

Khi Ether được ổn định, hầu hết các mối quan tâm và lo lắng khác của chúng ta có xu hướng biến mất. Nó cho chúng ta biết chúng ta ổn.

Khi chúng ta cảm thấy không thoải mái hoặc như thể có sự mất cân bằng, rất có thể đó là kết quả của một điều gì đó đã xảy ra ở đây. Ví dụ, nếu luân xa tim của bạn bị tổn thương hoặc bị hư hỏng, điều đó dẫn đến sự mất cân bằng trong Ether. Thể Ether sẽ cố gắng hết sức để khắc phục sự mất cân bằng này, nhưng nó sẽ vẫn tồn tại và gây ra các vấn đề khác cho đến khi bạn nỗ lực để chữa lành chúng.

Các triệu chứng phổ biến của tổn thương thể năng lượng là cảm giác bất ổn, lo lắng và cảm giác bất an nói chung. Đây là kết quả của sự mất cân bằng, vì vậy hãy đảm bảo chăm sóc điều này ngay khi bạn có thể phát hiện ra nó.

Để phát hiện bất kỳ tổn thương nào, bạn có thể nhìn vào gương và tập trung vào Aura của mình.

Nếu bạn thấy Aura của mình có màu u ám, đó có thể là dấu hiệu của việc thể Ether bị tổn hại.

Thể Cảm Xúc (The Emotional Body)

Mọi người có xu hướng nhầm lẫn thể Cảm Xúc với thể Tinh thần, và thể Năng Lượng.

Hãy nhớ rằng thể Năng Lượng là nơi năng lượng được truyền và lưu trữ

… trong khi đó cảm xúc và cảm giác của chúng ta được lưu trữ trong thể Cảm Xúc của chúng ta.

Nó nằm ngay phía trên của thể Năng Lượng và có thể được phát hiện một chút bởi vành ngoài cùng của Aura của chúng ta.

Ví dụ: nếu màu Aura bên trong của chúng ta là màu tím hoàng gia và màu Aura bên ngoài của chúng ta là trong hoặc trắng, thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong trạng thái tích cực.

Tuy nhiên, nếu hào quang bên ngoài tối hơn nhiều hoặc trông méo mó, thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy thể Cảm Xúc của bạn cần được chú ý một chút.

Mặc dù thể Năng Lượng là nơi có xu hướng chịu nhiều ảnh hưởng nhất, nhưng thể Cảm Xúc thường bị hao mòn nhiều nhất.

Những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày có thể gây ra nhiều áp lực cho Thể Cảm Xúc vì nó đòi hỏi rất nhiều năng lượng.

Khi thể Năng Lượng thiếu năng lượng, không đủ năng lượng có thể để gửi đến Thể Cảm Xúc… khi đó bạn sẽ bị tổn thương.

Thể Tinh Thần (The Mental Body)

Là thể chứa đựng tư duy, ý chí và sự sáng suốt của chúng ta.

Trong 4 thể thì đây là thể cho phép chúng ta đi lên và đạt đến 4 thể cao hơn.

Bạn có thể coi đó là điểm chuyển giao giữa những gì chúng ta cảm thấy và những gì chúng ta có thể vượt qua để hướng tới.

Thể tinh thần không chịu nhiều tổn thương như Thể Vật Lý nhưng nó vẫn có thể bị ảnh hưởng. Ví dụ, nếu thể Cảm Xúc bị đau khổ sau một sự chia tay trong câu chuyện tình cảm, thì sẽ không đủ năng lượng dành cho thể Tinh Thần. Điều này có thể sẽ khiến chúng ta đưa ra những quyết định sai lầm và làm cho nỗi đau của chúng ta tăng lên.

Dấu hiệu này thường là một tình huống khẩn cấp mà năng lượng vũ trụ cần được chú trọng ngay lập tức.

Bạn có thể nghĩ đến một vài trường hợp khác có thể gây ra loại đau đớn này …

… đặc biệt là tình cảm hoặc tâm linh.

Bây giờ, trái với niềm tin phổ biến, việc chữa lành thể tinh thần thực sự tốn nhiều năng lượng hơn so với thể Cảm xúc.

Điều này là do Năng lượng Tinh thần của chúng ta khá hạn chế trong suốt cả ngày – một khi năng lực của chúng ta tăng lên, nó sẽ hoạt động.

Thể Cảm xúc của chúng ta phát triển theo tuổi tác … nhưng Tinh thần của chúng ta có một giới hạn sử dụng nhất định trước khi nó cạn kiệt.

Nếu bạn đang trải qua cơn đau, rất có thể chúng đến từ một hoặc hỗn hợp của những thể này.

Và nếu bạn muốn chữa lành, bạn cần phải gửi năng lượng đến những nơi thích hợp. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ nhận được lợi ích thực sự từ việc chữa lành năng lượng thông qua Reiki.

(Dave Nelson)

Tài liệu tham khảo:

Amit Gosar (2019), Multiple Human Bodies: Psychological understanding of Holistic Approach and Intuition, World Journal of Research and Review, 8(5), pp.01-05.

Có thể bạn quan tâm

REIKI LÀ GÌ?
HIỂU VỀ REIKI – BIỂU TƯỢNG DAI KO MYO
LUÂN XA LÀ GÌ? CÁCH CẢM NHẬN CÁC LUÂN XA
LỢI ÍCH CỦA REIKI
MÀU SẮC LUÂN XA CÓ Ý NGHĨA GÌ?

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here