Các dấu hiệu của sự trưởng thành về tâm linh

by Mina

THỨC TỈNH TÂM LINH

Thức tỉnh tâm linh có thể tự phát, nhưng phần lớn, chúng được kích hoạt bởi những thay đổi lớn trong cuộc sống hoặc những chấn thương như bệnh tật đe dọa tính mạng, tai nạn xe hơi, ly hôn, chiến tranh, đại dịch, khủng hoảng tứ sinh hoặc trung niên, sức khỏe tâm thần các cuộc khủng hoảng như trầm cảm lâm sàng hoặc lo lắng, hoặc thậm chí là trải nghiệm cận kề cái chết.

TRƯỞNG THÀNH TÂM LINH

Tất cả chúng ta đều trưởng thành về thể chất dù muốn hay không nhưng sự trưởng thành về mặt tinh thần (sự trưởng thành về tâm linh) thì còn phụ thuộc vào sự thay đổi của chính chúng ta.

Cũng như mọi thứ khác trong cuộc sống hành trình quan trọng hơn đích đến. Sự trưởng thành về tâm linh là một quá trình, không phải là một đích đến mà bạn đạt tới. Sau đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn đang có sự trưởng thành về tâm linh. Hãy cùng tham khảo:

  • Bạn kiên nhẫn hơn trước đây

Bạn không chỉ kiên nhẫn với mọi thứ bạn làm mà còn kiên nhẫn với những người xung quanh, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều khi bạn còn phải kiên nhẫn với cả cuộc đời. Tâm thức bạn ra sao, thực tại phản ánh lại như vậy. Khi bạn kiên nhẫn với cuộc đời thì nó cũng kiên nhẫn lại với bạn. Kiên nhẫn là một thử thách. Đã là thử thách thì sẽ có phần thưởng cho những ai vượt qua được nó.

  • Bạn nhanh chóng tha thứ và bỏ qua những hận thù

Nelson Madela từng nói rằng oán hận cũng giống như uống thuốc độc rồi mong người kia chết. Bạn không hứng thú với việc coi thường cuộc sống của bản thân hoặc của người khác (theo nghĩa đen và ẩn dụ). Bạn học cách giải phóng chất độc của sự phẫn uất một cách an toàn để tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn. Bạn hồi phục nhanh hơn và tiếp tục cuộc sống để giải thoát bản thân và những người khác khỏi xiềng xích của sự không tha thứ.

  • Bạn quan tâm sâu sắc đến người nghèo, những người bị thiệt thòi và bị áp bức

Người trưởng thành về mặt tâm linh hiểu rằng để một xã hội phát triển lành mạnh thì cần quan tâm đến những người yếu nhất trong số họ.

  • Bạn nhìn thấy điều kỳ diệu và vẻ đẹp trong mọi thứ bạn làm và trải nghiệm

Bạn luôn thấy những điều mới mẻ trong khi những người khác nhìn thấy những thói quen nhàm chán. Mỗi khoảnh khắc được coi như một món quà, một món quà mà bạn cẩn thận để không lãng phí bởi sự tiêu cực hoặc vô ơn.

Cơ thể cũng giống như một cái cây vậy, bạn muốn cái cây đẹp chắc chắn nó phải khỏe. Mà muốn nó khỏe mạnh bạn phải thường xuyên tưới nước bón phân.
  • Bạn ý thức được sự cân bằng

Học về sự mất cân bằng để hiểu được trọn vẹn trạng thái cân bằng. Bạn học hỏi thông qua sự đối lập để làm chủ cuộc đời của chính mình, tìm lại niềm an lạc có sẵn trong mỗi người. Bạn biết rằng hãy tự cứu mình trước khi trời cứu, hãy tự thắp đuốc lên mà đi.

Bạn hiểu rằng bất kì điều gì đang tồn tại hay xảy ra đều là biểu hiện của hiện tại. Đơn giản, chỉ cần ý thức được rằng chúng ta đang sống. Đang sống trong từng giây ở hiện tại, ngay lúc này và ngay ở đây. Bạn không cần phải cố gắng triệt tiêu cảm xúc khó chịu về những gì bạn đã phải trải qua mà bạn để nó như nó đang là, giống như cách bạn vẫn hàng ngày trải qua => cảm nhận => đón nhận => tiếp nhận sáng tối, đúng sai, tốt xấu, sống chết, đủ thiếu…Bạn biết rằng bạn không phải cố gắng ép cảm xúc về trạng thái sạch sành sanh như không có gì xảy ra khi mà thực sự nó đã từng có. Điều quan trọng là không để nó dắt mũi bạn, không để nó điều khiển bạn đã từng.

Sự chữa lành sâu sắc xảy ra vào giây phút mà người ta chỉ đơn thuần chỉ nhận diện cảm xúc tiêu cực mà không hòa tan vào cảm xúc ấy.

  • Bạn tràn ngập lòng biết ơn

Niềm vui liên tục tuôn trào, không phải từ sự ngây thơ hoặc có vấn đề, mà là từ việc thực hành lòng biết ơn. Người trưởng thành về mặt tâm linh có thể không phải lúc nào cũng hạnh phúc, nhưng họ luôn vui vẻ.

  • Sống có trách nhiệm

Bạn tự quan sát được bản thân mình và xem xét các nguy cơ tiềm ẩn trước khi đưa ra các quyết định hay hành động. Bạn cũng sẽ ít có khả năng đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh khi mọi việc diễn ra không như ý.

  • Bạn là người đáng tin cậy

Một người trưởng thành về tâm linh biết rằng lời nói của họ có nghĩa là tất cả. Bạn hiếm khi nhanh chóng thực hiện các cam kết mới, nhưng dành thời gian để phân biệt xem liệu nó có phù hợp với các giá trị của bạn hay không và có thời gian và năng lượng để dành cho điều gì đó mới không.

  • Bạn bình yên với những gì không thể thay đổi

Những người chưa trưởng thành về tâm linh luôn lo lắng cho bản thân mình đến chết vì những điều họ không thể thay đổi. Người trưởng thành về tâm linh học cách buông bỏ những gì không thể kiểm soát để tập trung vào những gì có thể bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm

ĐỊNH NGHĨA VỀ VIỆC CHỮA LÀNH
SHAMAN VÀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA LÀNH SHAMANIC HEART HEALING
CHỮA LÀNH BẰNG ÂM THANH
CHỮA LÀNH TẬT NÓI LẮP
TÂM SỰ NGHỀ CHỮA LÀNH
SHAMANIC HEART HEALING: TRÁI TIM EM ĐÃ ĐẬP TRỞ LẠI
CÂN BẰNG CẢM XÚC VÀ THU HÚT NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC VỚI PALO SANTO
THANH TẨY NĂNG LƯỢNG, THANH TẨY HÀO QUANG VÀ THANH TẨY KHÔNG GIAN SỐNG VỚI CÂY XÔ THƠM (SAGE)

You may also like

Leave a Comment

Add Your Heading Text Here